Những bức ảnh đoạt giải 'Ảnh báo chí Thế giới' được chụp bằng gì?

Chia sẻ
Giải thưởng 'Ảnh báo chí Thế giới' năm nay đã được công bố, trong đó có 97 bức trên 129 có thông tin về chiếc máy mà các nhiếp ảnh gia đã dùng để chụp.
Những bức ảnh đoạt giải 'Ảnh báo chí Thế giới' được chụp bằng gì? ảnh 1
'Ảnh báo chí Thế giới' là một trong những giải thưởng danh giá nhất dành cho lĩnh vực ảnh thời sự, báo chí. Trong 129 bức ảnh đạt giải, có 97 bức được đính kèm với thông tin về máy ảnh mà các nhà báo đã sử dụng để chụp. Năm nay, Nikon đã chiếm ngôi vị số 1 từ tay Canon.
Những bức ảnh đoạt giải 'Ảnh báo chí Thế giới' được chụp bằng gì? ảnh 2
51,5% số ảnh đạt giải được chụp bằng máy ảnh Nikon, đứng thứ nhì là Canon với 29,9%. Năm ngoái, Canon đứng đầu với 55,5% và Nikon chỉ chiếm 30,55%. Và đây là biểu đồ ghi rõ tên mã những chiếc máy, trong đó đứng đầu là Nikon D5, Nikon D810 và Canon EOS 5D Mark III với 11 tấm mỗi mã.
Những bức ảnh đoạt giải 'Ảnh báo chí Thế giới' được chụp bằng gì? ảnh 3
Và biểu đồ cuối cùng biểu thị tỷ lệ những 'loại' máy được sử dụng, chia ra làm 3 loại là DSLR, Mirrorless (không gương lật) và các loại khác (máy ảnh ống liền hoặc drone). DSLR vẫn là loại máy được tin dùng nhất với con số 83,5%. 
Những bức ảnh đoạt giải 'Ảnh báo chí Thế giới' được chụp bằng gì? ảnh 4
Một điểm đáng nói là máy ảnh không gương lật đã tăng từ 5,55% từ năm 2017 lên đến 11,3% của năm nay, cho thấy các nhà báo cũng dần chuyển sang hệ máy này. Theo bảng số liệu về các dòng máy, thì 2 loại máy không gương lật được sử dụng nhiều nhất là A7RII từ Sony và X100S của Fujifilm.

Theo Petapixel

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục