Máy quay 360º mới của Facebook sẽ mang trải nghiệm trực tuyến tuyệt vời

Chia sẻ
Hai máy quay mới mang tên Surround 360 X24 và X6 có tới 6 góc độ xoay khác nhau (6DoF) cho phép người dùng có thể di chuyển tới bất cứ góc nhìn nào trong tấm ảnh, hứa hẹn có cảnh quay 360º trở nên hấp dẫn hơn.

Máy quay 360º mới của Facebook sẽ mang trải nghiệm trực tuyến tuyệt vời ảnh 1
Năm ngoái, Facebook đã từng công bố Surround 360, camera 360º có thể quay chụp 3D và sau đó phát trực tuyến qua một phần mềm đặc biệt tuy nhiên thiết bị đã thất bại, không được nhiều người đón nhận.
Máy quay 360º mới của Facebook sẽ mang trải nghiệm trực tuyến tuyệt vời ảnh 2
Tuy nhiên Surround 360 X24 và X6 thì khác, nó là một giải pháp có thể tiếp cận tới nhiều người hơn. Điểm khác biệt của thiết bị này là nó có có tới 6 góc độ xoay khác nhau của một khung cảnh thực tế(6DoF) cho phép trải nghiệm nhiều hơn việc đơn thuần chỉ di chuyển góc ảnh từ bên này sang bên kia, thay vào đó người dùng có thể tiến lên phía trước, lùi lại phía sau, đồng thời có thể di chuyển lên, xuống, trái hoặc phải trong tấm ảnh. Một điều tuyệt vời nữa đó là công nghệ này giúp mỗi điểm ảnh có chiều sâu hơn như ở dạng 3D, đây là bước đột phá cho những người sáng tạo nội dung VR và mở ra khả năng tinh chỉnh các hiệu ứng hình ảnh độc đáo. Từ đó có thể them các hiệu ứng 3D vào cảnh quay trực tiếp.
Máy quay 360º mới của Facebook sẽ mang trải nghiệm trực tuyến tuyệt vời ảnh 3
Cái tên X24 được sử dụng là do nó có tới 24 ống kính do Flir chế tạo, trong khi x6 có kích thước nhỏ hơn và dành cho người dùng thông thường, nhẹ hơn và rẻ hơn. Tuy nhiên cả 2 đều hướng tới người tạo nội dung 360º chuyên nghiệp.

Trước đó sản phẩm camera Immerge của Lytro cũng sử dụng kỹ thuật 6DoF nhưng phần cứng của nó quá cồng kềnh và đắt tiền nên không thông dụng.

Để xử lý dữ liệu phức tạp do Surround 360 X24 và X6 tạo ra, Facebook đang hợp tác với các công ty phần mềm như Adobe, Foundry và Otoy để mang tới những nội dung 360º và 3D tuyệt vời.

Theo Engadget

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục