Leica ra mắt máy ảnh medium-format nhanh nhất thế giới

Chia sẻ
Sau nhiều ngày chờ đợi, Leica S Typ 007 đã chính thức lên kệ với giá bán gần 16.900USD.
 

Leica ra mắt máy ảnh medium-format nhanh nhất thế giới  ảnh 1

Leica S Typ 007 là phiên bản kế nhiệm của Leica S Typ 006. Tuy nhiên, phiên bản Typ 007 lần này được cải cách hoàn toàn với cảm biến CMOS cỡ 45x30mm, độ phân giải 37,5MP. Đây là chiếc máy ảnh medium-format đầu tiên của Leica sử dụng cảm biến công nghệ CMOS, trước đó tất cả máy ảnh medium-format của hãng đều sử dụng cảm biến công nghệ CCD.

Đây là chiếc máy đã được giới thiệu từ lâu nhưng đến nay mới chính thức được hãng bán ra với giá bán riêng thân máy 16.900USD.

Leica ra mắt máy ảnh medium-format nhanh nhất thế giới  ảnh 2

Leica ra mắt máy ảnh medium-format nhanh nhất thế giới  ảnh 3

Leica ra mắt máy ảnh medium-format nhanh nhất thế giới  ảnh 4

Nhờ đổi sang sử dụng cảm biến CMOS, kết hợp cùng bộ xử lý hình ảnh mới Maestro II, Leica S Typ 007 đã có tốc độ chụp nhanh hơn, lên tới 3,5fps, qua đó trở thành chiếc máy ảnh medium-format có tốc độ chụp nhanh nhất thế giới (nhỉnh hơn Pentax 645Z 0,5fps).

Cũng nhờ cảm biến CMOS, Leica S Typ 007 có thể quay được video 4K, full HD... Dải ISO của máy cũng được mở rộng phạm vi từ 100 đến 12.500, dynamic range lên tới 15 stops. Màn hình của máy có kích cỡ 3" độ phân giải 921.600px.

Leica ra mắt máy ảnh medium-format nhanh nhất thế giới  ảnh 5

Với những thông số kỹ thuật ấn tượng như vậy, Leica S Typ 007 sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Pentax 645Z. Song Pentax 645Z có một lợi thế là mức giá chỉ khoảng 8.000USD, là lựa chọn hấp dẫn hơn nhiều nếu bỏ qua yếu tố thương hiệu.

Leica ra mắt máy ảnh medium-format nhanh nhất thế giới  ảnh 6

Ngay từ hôm nay, khách hàng có thể đặt mua sản phẩm này trên nhiều hệ thống đại lý của Leica. Tuy nhiên, thời gian bắt đầu giao hàng chưa được ấn định cụ thể.

Nguồn: Leica

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục