Fujifilm sắp ra mắt mirrorless X-A10 giá rẻ hơn X-A3

Chia sẻ
Những hình ảnh đầu tiên của mẫu máy ảnh mirrorless Fujifilm X-A10 đã hé lộ cùng thông tin giá bán sẽ rẻ hơn cả X-A3.

Fujifilm sắp ra mắt mirrorless X-A10 giá rẻ hơn X-A3 ảnh 1
Hình ảnh rò rỉ của Fujifilm X-A10.

2016 có vẻ là một năm thành công đối với Fujiflm, họ liên tục tung ra những mẫu máy ảnh mới gồm: X-Pro2, X-T2 và X-A3. Nhưng chưa dừng lại ở đó, Fujifilm sẽ bổ sung thêm mirrorless X-A10 với tiêu chí giá rẻ, dễ tiếp cận với phân khúc người dùng phổ thông.

X-A10 sẽ là mẫu mirrorless X-series sử dụng ống kính rời rẻ nhất từ trước đến nay của Fujifilm, thậm chí rẻ hơn cả X-A3 và mẫu máy tiền nhiệm X-A2. Theo các hình ảnh mới rò rỉ, thiết kế của X-A10 là sự kết hợp giữa hai mẫu máy này, với báng cầm giống X-A3 và phần da bọc giống X-A2.

Fujifilm sắp ra mắt mirrorless X-A10 giá rẻ hơn X-A3 ảnh 2
Thiết kế quen thuộc của X-A10.

Để tối giản sản phẩm cho phân khúc thị trường phổ thông, X-A10 được loại bỏ cổng kết nối đèn flash (hot-shoe). Thân máy sẽ rất nhỏ và nhẹ, hướng tới mục đích sử dụng đơn giản, cơ động, không quá cầu kỳ về chất lượng ảnh. Nhiều khả năng máy sẽ được trang bị cảm biến APS-C (crop) độ phân giải 16MP, với phần lớn cấu hình giống X-A2. Đương nhiên là sẽ không có màn hình cảm ứng - một đặc điểm nổi bật của X-A3 vừa ra mắt.

>> Máy ảnh Fujifilm X-A3 lên kệ thị trường Việt giá 14 triệu

Động thái này của Fujifilm cho thấy họ đang muốn mở rộng thị phần, tham gia nhiều phân khúc khác nhau. Đây cũng là chiến lược của Sony trong suốt những năm vừa qua khi liên tiếp tung ra hàng loạt máy ảnh mới. Hiện tại chưa có thông tin về giá bán và thời gian ra mắt của Fujifilm X-A10.

>> Đánh giá X-T2: thỏa mãn sâu sắc fans của Fujifilm

Việt Đức / Digicame-info

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục