DJI ra mắt Mavic Pro đối đầu GoPro Karma

Chia sẻ
Sự xuất hiện của GoPro Karma khiến DJI không thể khoanh tay và họ đã tung ra Mavic Pro - chiếc flycam hoàn chỉnh với thiết kế gập gọn.
DJI ra mắt Mavic Pro đối đầu GoPro Karma ảnh 1

>> GoPro ra mắt drone đầu tiên, giá rẻ và chống rung 3 trục 

Để cạnh tranh với đối thủ, Mavic Pro được trang bị đầy đủ những công nghệ tiên tiến nhất từ trước đến nay của DJI, kết hợp giữa sức mạnh và tính di động. Nó không chỉ là một chiếc flycam mà còn là một món đồ chơi dành cho những ai ưa thích tốc độ và trải nghiệm khám phá. Tương tự Karma, Mavic Pro có thiết kế gập gọn với cấu tạo gồm 4 mô-tơ (quad-copter). Khi hoạt động ở chế độ thể thao, Mavic Pro có thể bay với vận tốc lên tới 64,8km/h (ở chế độ bình thường là 36km/h).

Bên trong chiếc flycam này là bộ xử lý 24 nhân, tích hợp phần mềm bay tự động hoàn toàn mới, sử dụng 5 cảm biến hình ảnh, 2 cảm biến siêu âm, định vị GPS và định vị GLONASS. Nó có thể tự động bay theo một lộ trình định sẵn và tránh các chướng ngại vật trên hành trình - đây là ưu điểm lớn so với Karma.

Hệ thống ghi hình trên Mavic Pro gồm một gimbal chống rung 3 trục rất nhỏ và camera độ phân giải 12MP. Camera này hỗ trợ quay video độ phân giải 4K, tự động lấy nét. Nhiều khả năng người dùng sẽ không thể sử dụng gimbal và camera khác cho Mavic Pro - một nhược điểm so với Karma.

DJI ra mắt Mavic Pro đối đầu GoPro Karma ảnh 2
DJI ra mắt Mavic Pro đối đầu GoPro Karma ảnh 3
DJI ra mắt Mavic Pro đối đầu GoPro Karma ảnh 4
DJI ra mắt Mavic Pro đối đầu GoPro Karma ảnh 5

Tay điều khiển của Mavic Pro đã được thu gọn rất nhiều, tuy nhiên vẫn không tích hợp sẵn màn hình mà phải nhờ tới màn hình của một thiết bị di động khác - yếu tố này làm giảm hẳn tính cơ động của Mavic Pro. Tệ hơn nữa, thiết bị điều khiển này không được trang bị theo máy như một phụ kiện tiêu chuẩn mà người dùng phải mua rời. Mavic Pro sẽ được bán ra từ ngày 15/10 với mức giá 750USD (không có điều khiển) dành cho những ai đang có sẵn điều khiển của một chiếc Phantom. Nếu mua đầy đủ, người dùng sẽ phải trả thêm 250USD nữa.

DJI ra mắt Mavic Pro đối đầu GoPro Karma ảnh 6
DJI ra mắt Mavic Pro đối đầu GoPro Karma ảnh 7

Chưa hết, DJI còn giới thiệu chiếc kính Goggles để xem hình ảnh trực tiếp từ Mavic Pro. Chiếc kính này cho phép quan sát hình ảnh độ phân giải full-HD với tầm nhìn khoảng 85°. Hiện tại, DJI vẫn chưa công bố giá bán và thời gian lên kệ của Goggles.

DJI ra mắt Mavic Pro đối đầu GoPro Karma ảnh 8

Một số video giới thiệu DJI Mavic Pro:

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục