Chiếc máy ảnh dễ thương này đang ở trên Trạm Vũ trụ Quốc tế

Chia sẻ
Có một chiếc máy ảnh mới trôi nổi trên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) và nó đáng yêu, được gọi là Int Ball.

Chiếc máy ảnh dễ thương này đang ở trên Trạm Vũ trụ Quốc tế ảnh 1

Int-Ball có thể bay như một chiếc drone, tuy nhiên điều đó chỉ xảy ra trong môi trường không trọng lượng. Int-Ball trông như một quả bóng, với tạo hình vô cùng đáng yêu. Nó mới được chuyển tới ISS bằng tên lửa Falcon 9 của SpaceX trên một chiếc tàu chở hàng Dragon được tái sử dụng vào ngày 4/6/2017, với nhiệm vụ chính là chụp ảnh phi hành gia và những hoạt động của họ.

Sở dĩ Int Ball đáng yêu như vậy là bởi vì nó được chế tạo bởi người Nhật Bản. Cơ quan Thám hiểm Không gian Vũ trụ Nhật Bản (JAXA) cho biết Int-Ball có thể di chuyển và chụp ảnh tĩnh, quay video trên ISS trong khi bị điều khiển bởi một nhiếp ảnh gia từ dưới Trái Đất. Nó sở hữu một bộ điều chỉnh hướng xoay 3 trục và 12 quạt gió để di chuyển, cho phép nhiếp ảnh gia mặt đất điều hướng dễ dàng.

Chiếc máy ảnh dễ thương này đang ở trên Trạm Vũ trụ Quốc tế ảnh 2
Chiếc máy ảnh dễ thương này đang ở trên Trạm Vũ trụ Quốc tế.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, trong nhiều năm qua các phi hành gia trên ISS đã dành 10% thời gian để chụp ảnh ghi lại công việc của họ. Chính vì vậy, mục tiêu của Int-Ball là làm thay công việc đó, giải phóng thời gian cho các phi hành gia thực hiện những nhiệm vụ quan trọng khác. Hình ảnh được chụp bởi Int-Ball được chiếu cho các đồng nghiệp trên Trái đất theo dõi trong thời gian thực, qua đó nâng cao hiệu suất làm việc nhóm.

Dưới đây là video ngắn giới thiệu Int-Ball và hiển thị một số cảnh quay mẫu được quay từ quả bóng đáng yêu này.

Việt Đức / Engadget

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục