Tin mới

Máy ảnh APS-C "ngon bổ rẻ" Fujifilm X-T30 đã trở lại với thế hệ III, vẫn đặt giả lập phim lên hàng đầu

Fujifilm X-T30 III có cùng cảm biến với thế hệ trước và nút xoay chọn chế độ giả lập phim mới.

Fujifilm vừa công bố X-T30 III, máy ảnh ống kính rời mới nhất dành cho người mới bắt đầu của hãng. Chiếc máy ảnh này kết hợp cảm biến hình ảnh X-Trans CMOS 4 26,1 megapixel quen thuộc của Fujifilm với bộ xử lý hình ảnh X-Processor 5 mới nhất, đồng thời vẫn giữ mức giá phải chăng.

Fujifilm X-T30 III có thể vẫn giữ nguyên cảm biến 26,1MP như X-T30 II ra mắt năm 2021, việc chuyển sang bộ xử lý X-Processor 5 mới hơn, nhanh hơn sẽ mang đến những tính năng mới. Máy ảnh mới này có thời lượng pin tốt hơn, lên đến 425 ảnh mỗi lần sạc khi sử dụng chế độ Tiết kiệm. 

Máy cũng được trang bị các chế độ lấy nét tự động phát hiện chủ thể mới nhất của Fujifilm, được hỗ trợ bởi AI học sâu. X-T30 III có thể tự động phát hiện và theo dõi nhiều đối tượng, bao gồm động vật, chim chóc, ô tô, xe máy, xe đạp, máy bay, tàu hỏa, côn trùng và thậm chí cả flycam. 

Sức mạnh xử lý bổ sung cũng cho phép cải thiện khả năng quay video, mặc dù Fujifilm định vị máy ảnh chủ yếu dành cho nhiếp ảnh gia. X-T30 III hỗ trợ quay phim nội bộ 6.2Kp30 ở chất lượng HEVC 4:2:2 10-bit và cũng bao gồm các chế độ quay 4Kp60 và 1080p240. Hơn nữa, máy còn hỗ trợ quay phim full diện tích cảm biến (open gate).

Kể từ khi X-T30 II ra mắt 4 năm trước, Fujifilm đã phát triển một số chế độ giả lập phim mới, bao gồm Reala Ace và Nostalgic Neg., cả hai đều hiện đã có mặt trên X-T30 III. Người dùng cũng có thể truy cập chúng thông qua nút xoay giả lập phim chuyên dụng ở mặt trên của máy ảnh, tương tự như trên các máy ảnh mới hơn như X-E5 và X-M5. Tổng cộng, X-T30 III được trang bị 20 chế độ giả lập phim.

Ngoài ra, X-T30 III khá giống với người tiền nhiệm. Máy có cùng kích thước và trọng lượng với số đo 118,4 x 82,8 x 46,8mm và trọng lượng chỉ 378g. Máy vẫn giữ nguyên vị trí kính ngắm trung tâm và thiết kế xoay điều khiển như các mẫu máy khác trong dòng XT. Vì hướng đến các nhiếp ảnh gia mới bắt đầu, X-T30 III cũng có chế độ Tự động ở mặt trên của máy, tự động nhận diện cảnh và chọn cài đặt lấy nét và phơi sáng tối ưu.

X-T30 III có thể kết nối với máy in Fujifilm Instax Link mà không cần ứng dụng và thậm chí có thể cắt ảnh trong máy ảnh để phù hợp với các định dạng Instax mini, Instax Square và Instax Wide. Fujifilm X-T30 III sẽ có mặt vào cuối tháng 11 với giá 999,95 đô la cho riêng body. Máy ảnh sẽ có giá 1.249,99 đô la tại Canada.

Máy ảnh X-T30 III mới cũng sẽ được bán kèm với ống kính XC 13-3mm f/3.5-5.6 OIS mới vào giữa tháng 12 với giá 1.149,95 đô la tại Hoa Kỳ và 1.449,99 đô la tại Canada.

Ngọc Long