Tin mới

Mâm than Vertere DG-1S mới có nhiều cải tiến công nghệ

Vertere DG-1S là phiên bản nâng cấp vượt bậc hơn của nguyên mẫu DG-1, thiết kế mâm than được giới chuyên môn đánh giá cao.

Mâm than Vertere DG-1S mới có nhiều cải tiến công nghệ ảnh 1

DG-1S là thiết kế mâm than mới nhất của Vertere đồng thời cũng là phiên bản kế thừa từ nguyên mẫu DG-1 từng đạt nhiều giải thưởng và được giới chuyên môn đánh giá cao. Hãng đã dành nhiều công sức và kinh nghiệm trong suốt nhiều thập kỉ để tập trung toàn bộ vào mâm than DG-1S, hướng đến một turntable hiện đại, chính xác, mang lại giá trị trình diễn âm thanh xuất sắc, song phải có giá dễ tiếp cận.

Mâm than Vertere DG-1S mới có nhiều cải tiến công nghệ ảnh 2

Model tiền nhiệm DG-1 có khả năng trình diễn thanh âm có độ chính xác và phân giải cực kì cao, dải tần tổng kiểm soát mạch lạc nhưng không làm mất đi nhạc tính vốn có của bản thu. Phiên bản DG-1S tiếp tục sẽ nâng trải nghiệm analog lên một bậc mới. 

Loạt cải tiến có thể kể đến bao gồm vòng bi (bạc đạn) của mâm platter được gia công chính xác, đánh bóng kĩ lưỡng và được chế tác từ hợp kim Tungsten Carbide cứng, hạn chế tối đa nhiễu ù, ồn và giảm áp lực cho mô-tơ hơn.

Mâm than Vertere DG-1S mới có nhiều cải tiến công nghệ ảnh 3

Tay cần Groove Runner 2 cũng nằm trong danh sách cải tiến có cấu trúc thanh dẹp gồm 2 thanh polymer 5 lớp liên kết với nhau, kẹp giữa là một mạch in PCB. Cấu trúc tay cần khá đặc biệt này giúp cải thiện khả năng cân chỉnh của các bộ phận tạ đối trọng, ổ trục, headshell và cartridge được đồng nhất.

Mâm than Vertere DG-1S mới có nhiều cải tiến công nghệ ảnh 4

Bên cạnh đó, Vertere DG-1S có trục quay dọc bằng sợi Kevlar, trục ngang bằng sợi nylon, gia tăng khả năng cân chỉnh, cải thiện hiệu suất và di chuyển tốt hơn. Phần mềm Motor Drive mới giúp điều chỉnh theo 2 bước riêng biệt để giảm thiểu tiếng ồn và rung chấn thấp nhất.

Tương tự như model tiền nhiệm, Vertere DG-1S vẫn là thiết kế mâm than “plug-n-play” đi kèm cartridge Magneto, dây dẫn D-Fi cùng đầu kim stylus balanced cũng do Vertere sản xuất. 

Mâm than Vertere DG-1S mới có nhiều cải tiến công nghệ ảnh 5

Ngoài ra, người dùng cũng có thể tăng cường hiệu suất của DG-1S bằng cách đầu tư thêm bộ nguồn Challenger và dây cáp Redline cải thiện nguồn điện sạch hơn, hay nâng cấp cartridge Sabre-High End MM cũng là giải pháp hợp lý nhất. 

Mâm than Vertere DG-1S hiện có giá tham khảo 4.995 USD.

Huỳnh Duy