Tin mới

Love and Thunder phá kỷ lục “tồi tệ” của Doctor Strange 2

Kiếm tiền khủng, nhưng hậu truyện của Thần Sấm vẫn liên tục đón tin không vui sau mỗi tuần.

Kiếm được hơn 700 triệu USD doanh thu toàn cầu vào thời điểm hiện tại và con số 1 tỷ USD nằm trong tầm tay, tuy nhiên, người hâm mộ MCU vẫn có lý do để lo lắng về tình hình hoạt động của Thor: Love and Thunder vào tuần thứ hai công chiếu. Không nằm ngoài dự đoán của các chuyên gia, sau khi sụt giảm khá mạnh vào cuối tuần trước, dự án đã ghi nhận mức giảm 68%, cao hơn con số kỷ lục trước đó là 67% thuộc về Doctor Strange in the Multiverse of Madness.

Thor: Love & Thunder Has Franchise-Worst Box Office Second Weekend Fall - Trending News

Mức giảm 68% gợi lại nỗi buồn của các bom tấn siêu anh hùng mùa hè trước đây chẳng hạn như Man of Steel (67,9%) và Fantastic Four (68,2%). Và với việc Top Gun: Maverick đã thu về 1,2 tỷ USD, rõ ràng Marvel đang dần đánh mất vị thế ông vua phòng vé trong mùa hè 2022.

Thor: Love and Thunder, le prevendite del film apriranno lunedì prossimo?

Tất nhiên, phải lưu ý rằng hao hụt kể trên không nói lên quá nhiều về thành công thương mại tổng thể mà thực tế chỉ để thể hiện làn sóng ủng hộ của khán giả dành cho bộ phim tại rạp chiếu. Có vẻ như đại chúng nói chung không xây dựng được quá nhiều kết nối với Thor: Love and Thunder như tiền truyện Ragnarok cùng bằng chứng mới nhất này và đồng thời là trước đó là số điểm B + từ CinemaScore. Dẫu vậy, Doctor Strange 2 cũng nhận được số điểm tương đồng, kém thứ 2 trong lịch sử vũ trụ điện ảnh và cuối cùng vẫn thu về 950 triệu USD trên toàn thế giới nên nhà Chuột vẫn có thể an tâm phần nào.

Link Tank: Thor: Love and Thunder Suffers a Mighty Drop at the Box Office | Den of Geek

Mối bận tâm duy nhất lúc này là bài toán thị hiếu và chỗ đứng lung lay trong thế giới điện ảnh của thương hiệu tỷ đô một thời. Nếu như Thor: Love and Thunder còn có những mục tiêu đơn giản hơn để bám víu, thì bom tấn tiếp theo, Black Panther: Wakanda Forever, sẽ phải đối mặt với áp lực rằng bản thân bộ phim sẽ gần như không thể vượt qua được người tiền nhiệm, nơi tạo ra một hiện tượng văn hóa với tổng doanh thu 1,3 tỷ USD cũng như đỉnh cao Oscar.

29fitz