Tin mới

Loạt các thương hiệu lớn Denon, Marantz, Bowers & Wilkins... sẽ về tay tập đoàn công nghệ y tế Masimo

Sound United - tập đoàn âm thanh hàng đầu thế giới, hiện đang sở hữu 8 thương hiệu audio nổi tiếng: Bowers & Wilkins, Denon, HEOS, Polk Audio, Marantz, Definitive Technology, Classé và Boston Acoustics đang đang đi đến những thỏa thuận cuối cùng trong thương vụ thu mua bởi Masimo Corporation.

Loạt các thương hiệu lớn Denon, Marantz, Bowers & Wilkins... sẽ về tay tập đoàn công nghệ y tế Masimo ảnh 1

Masimo Corporation là tập đoàn công nghệ y tế nổi tiếng, được biết đến qua việc chuyên phát triển kỹ thuật theo dõi bệnh nhân không xâm lấn tiên tiến, các thiết bị y tế, các cảm biến, giải pháp tự động hóa và kết nối... Masimo đang đi đến những thỏa thuận cuối cùng trong việc thu mua tập đoàn âm thanh Sound United với trị giá thương vụ gây "sốc" lên đến 1,03 tỉ Mỹ Kim. Dự kiến, các bước chuyển giao sẽ hoàn tất vào giữa năm 2022.

Loạt các thương hiệu lớn Denon, Marantz, Bowers & Wilkins... sẽ về tay tập đoàn công nghệ y tế Masimo ảnh 2

Được biết tập đoàn Masimo muốn tận dụng các thế mạnh, chuyên môn của Sound United trong lĩnh vực điện tử tiêu dùng, công nghệ kết nối đa ứng dụng và phân phối toàn cầu để mở rộng hoạt động kinh doanh các sản phẩm của mình.

Loạt các thương hiệu lớn Denon, Marantz, Bowers & Wilkins... sẽ về tay tập đoàn công nghệ y tế Masimo ảnh 3

Phía Masimo Corporation cho biết, họ bị thu hút bởi hiệu quả phân phối toàn cầu của Sound United trên các kênh online, bán lẻ, hệ sinh thái kết nối gia đình thông qua điện toán đám mây và các khối R&D hiện đại, tập trung vào việc tạo ra các sản phẩm tiêu dùng đẳng cấp thế giới. Tuy nhiên, vẫn khó tránh khỏi các lo lắng và hoài nghi về việc một tập đoàn y khoa lại đầu tư vào lĩnh vực không liên quan về sức khỏe với mức đầu tư qui mô lớn.

Loạt các thương hiệu lớn Denon, Marantz, Bowers & Wilkins... sẽ về tay tập đoàn công nghệ y tế Masimo ảnh 4

“Tôi từ lâu đã là một người hâm mộ (và là chủ sở hữu tự hào) của các thương hiệu mang tính biểu tượng thuộc tập đoàn Sound United và rất vinh dự được quản lý chúng bằng cuộc cách mạng công nghệ của thế hệ tiếp theo”, nhà sáng lập, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Masimo Corporation, ông Joe Kiani nhận xét. “Masimo chia sẻ cam kết của Sound United trong việc cung cấp các sản phẩm và trải nghiệm sáng tạo tốt nhất với trọng tâm cải thiện trải nghiệm của người tiêu dùng”.

Huỳnh Duy