Tin mới

Lộ diện bộ đôi loa Fyne Audio Vintage Fifteen và Vintage Five tại Bristol Hifi Show 2023

Tại sự kiện Bristol Hifi Show vừa qua, thương hiệu Fyne Audio đã mang đến triển lãm bộ đôi loa Vintage Fifteen và Vintage Five, cả hai đều sở hữu kiểu dáng hoài cổ, mộc mạc của thập niên 1970.

Fyne Audio Vintage Fifteen

nghenhin_vietnam_ra_mat_loa_fyneaudio_vintage_fifteen_vintage_five_bristol_hifi_show_h1.jpg (95 KB)

Mẫu Fyne Audio Vintage Fifteen có thể xem chính là sự lựa chọn hàng đầu của dòng Vintage Series hiện tại. Đây cũng là model lớn nhất của “gia đình” Vintage, trên cả Vintage Ten và Twelve. Trọng lượng đến 93kg, chứa hệ thống driver IsoFlare độc quyền của hãng gồm 1 driver mid/bass màng đa sợi kích thước 380mm (15-inch) cùng với củ loa tweeter nén màng dome bằng titanium 75mm. Các thông số khác có thể kể đến gồm độ nhạy 97dB/W, công suất cực đại 800W và dải trầm có thể xuống “sâu” đến 22Hz.

Về thiết kế có thể thấy Vintage Fifteen lấy cảm hứng từ phong cách của những thập niên 1970. Phần thùng loa được sản xuất thủ công từ các tấm gỗ bạch dương, sau đó hãng tiếp tục phủ lên đó thêm lớp veneer gỗ Walnut để hoàn thiện. Không những vậy, Fyne Audio còn bổ sung thêm các chi tiết bằng kim loại được mạ vàng kể cả phần lưới phủ để tăng sự sang trọng và tôn thêm nét cổ điển cho sản phẩm, rất đúng với tinh thần ”Vintage”. Được biết khi được trưng bày tại sự kiện Bristol Hifi Show vừa qua, hầu hết các khách tham quan đều rất ấn tượng vẻ ngoài cổ điển, mộc mạc này.

Nhưng không chỉ đặc sắc ở thiết kế bên ngoài mà cấu trúc bên trong thùng loa cũng được các kĩ sư của Fyne Audio tính toán, tinh chỉnh tỉ mỉ về mặt toán học để hạn chế hiện tượng sóng đứng cũng như việc truyền khí lưu được thoát xuống cổng thoát hơi BassTrax LF có kích thước lớn nhất mà Fyne Audio làm ra từ trước đến nay.

Theo như Fyne Audio chia sẻ, đôi loa Vintage Fifteen này hứa hẹn mang đến chất lượng trình diễn âm nhạc với độ chính xác và quy mô tương tự một giàn nhạc trên sân khấu đầy đủ.

Giá dự kiến: 29.999 Bảng Anh

Fyne Audio Vintage Five

nghenhin_vietnam_ra_mat_loa_fyneaudio_vintage_fifteen_vintage_five_bristol_hifi_show_h2.jpg (86 KB)

Đến với mẫu Vintage Five với kiểu dáng thiết kế tương đồng như “người anh lớn” Vintage Fifteen nhưng kích thước nhỏ gọn cũng như mức giá dễ tiếp cận hơn. Thùng loa vẫn được làm thủ công từ ván gỗ bạch dương và phủ lớp veneer gỗ Walnut kết hợp với các đường viền, chi tiết được mạ vàng mang đến dáng vẻ sang trọng, tinh tế và hoài cổ của thập niên 1970.

Về cấu trúc kĩ thuật, Vintage Five sở hữu củ loa IsoFlare kết hợp bởi củ loa mid/bass kích thước nhỏ nhất chỉ 125mm (5-inch), màng nón đa sợi và viền loa FyneFlute kết hợp với củ loa tweeter màng dome bằng magie 19mm sử dụng hệ thống nam châm neodymium. Củ loa IsoFlare được lắp vào trong một khung nhôm đúc và cùng với nam châm từ thông của Fyne sẽ giúp hạn chế đáng kể rung chấn và tăng độ nhạy của âm dải trầm.

Giá dự kiến: 3.749 Bảng Anh

Tại Việt Nam, thương hiệu Fyne Audio được phân phối bởi AnhDuy Audio (https://anhduyaudio.com/).

nghenhin_vietnam_ra_mat_loa_fyneaudio_vintage_fifteen_vintage_five_bristol_hifi_show_h4.png (885 KB)