Tin mới

LG mang công nghệ Dolby Vision 120Hz cho dòng TV OLED C1 và G1

Để đáp ứng làm hài lòng những game thủ, LG đã nâng cấp dòng TV OLED TV dòng C1 và G1 để mang đến trải nghiệm chơi game vượt trội. Vào ngày 28 tháng 6, LG thông báo firmwave được giới thiệu gần đây (03.15.27) sẽ hỗ trợ Dolby Vision HDR chế độ 4K 120Hz trên một số nền tảng chơi game nhất định.

LG mang công nghệ Dolby Vision 120Hz cho dòng TV OLED C1 và G1 ảnh 1 LG C1 và LG G1 OLED của LG là những chiếc TV đầu tiên trên thế giới có công nghệ Dolby Vision 120Hz. Các nền tảng chơi game phổ biến như Xbox X Series X và Series S đã áp dụng công nghệ HDR khi chơi game Dolby Vision. Hiện nay, một số mẫu màn hình sở hữu kết nối HDMI 2.1 cho tần số quét 120Hz, trong khi những màn hình khác lại chỉ có hỗ trợ Dolby Vision để chơi game. Cho đến hiện tại chưa có bất kỳ màn hình nào trên thị trường có thể hỗ trợ đồng thời cả hai. Chính vì thể, LG thông báo họ là nhà sản xuất đầu tiên đem tới đồng thời Dolby Vision HDR ở chế độ 4K 120Hz trên một số TV của mình. Điều này được xác nhận khi người dùng TV phát hiện trong các bản cập nhật mới.

LG mang công nghệ Dolby Vision 120Hz cho dòng TV OLED C1 và G1 ảnh 2

LG mang công nghệ Dolby Vision 120Hz cho dòng TV OLED C1 và G1 ảnh 3 LG cho biết dòng sản phẩm năm 2021 của họ bao gồm dòng QNED Mini LED QNED99, dòng NanoCell NANO99 và dòng TV OLED Z1 sẽ nhận được bản cập nhật vào tháng tới. Và họ cũng đang thử nghiệm game Dolby Vision ở cả 60Hz và 120Hz cho các dòng TV năm 2020 và 2021 Mặc dù LG không tiết lộ chi tiết về việc hỗ trợ cho các thiết bị cũ, nhưng nhà sản xuất có xác nhận với Forbes rằng các mẫu CX, BX của năm 2020 và một loạt TV 4K khác sẽ nhận được phần mềm beta với hỗ trợ 4K / 120Hz. Tuy nhiên, thông tin chi tiết về bản cập nhật cho các mẫu OLED 2019 vẫn còn khá ít. LG dự kiến sẽ hoàn thành trước khi game các trò chơi video Dolby Vision hỗ trợ HDR đầu tiên xuất hiện. Điều này có thể giúp các game thủ thiết lập cấu hình, hình ảnh và độ sáng cho phù hợp với TV của họ. Hơn nữa, theo Microsoft các game thủ sẽ được trải nghiệm màu sắc rực rỡ hơn, độ tương phản sắc nét hơn, cùng với độ sáng tốt hơn. Dashboard mới cũng sẽ ra mắt cùng với firmware mới. Game Dashboard khả năng sẽ có một menu nổi. Người sử dụng TV LG có thể sử dụng bảng điều khiển này để kiểm tra cài đặt nào được bật và thiết lập TV của họ. Nó sẽ hoạt động với bất kỳ TV LG 2021 nào có Trình tối ưu hóa trò chơi( Game Optimizer). Bên cạnh đó, Game Dashboard cho phép bạn kiểm tra trạng thái của black stabilizer, VRR và thậm chí cả độ trễ thấp. Nó cũng có ích khi chuyển đổi giữa các cài đặt được thực hiện cho một thể loại cụ thể.

Theo Gizchina

Minh Huệ