Tin mới

Kính cường lực Corning Gorilla Glass Victus 2 ra mắt

Corning Gorilla Glass Victus 2 có thể rơi xuống nền bê tông ở độ cao 1m mà không xi nhê gì.

corning_gorilla_lkglass_victus_2.jpeg (72 KB)

Corning Incorporated vừa ra mắt thế hệ kính cường lực mới nhất của hãng là Gorilla Glass Victus 2. Thế hệ mới này sử dụng thành phần mới giúp kính ít bị vỡ hơn khi rơi xuống các bề mặt gồ ghề như bê tông, nhựa đường hoặc đá granit. Corning đã thử nghiệm và thấy rằng kính mới chịu được hơn 20 lần rơi liên tiếp ở độ cao 1m xuống nền bê tông. Tuy vậy, khả năng chống xước vẫn tương tự như Gorilla Glass Victus ra mắt cách đây 2 năm.

corning_gorilla_glass_victus_2.jpeg (171 KB)

Theo nghiên cứu nội bộ do Corning thực hiện, 84% người dùng ở 3 thị trường lớn nhất là Trung Quốc, Ấn Độ và Mỹ đều ưu tiên chọn yếu tố độ bền hơn cả thương hiệu. “Các nhà khoa học của chúng tôi phải tạo ra một chế phẩm thủy tinh có thể chịu được những cú rơi từ độ cao ngang thắt lưng xuống các bề mặt gồ ghề như bê tông. Với thiết kế phức tạp và đa dạng hơn, smartphone ngày nay nặng hơn gần 15% và kích thước màn hình lớn hơn tới 10% so với 4 năm trước do đó làm tăng cả áp lực lên mặt kính và khả năng hư hỏng cũng cao hơn nên cần những cải tiến tốt hơn. Smartphone là trung tâm trong đời sống hiện nay vì vậy nhu cầu về khả năng chống xước và rơi đã tăng lên cùng với sự phụ thuộc của chúng ta vào thiết bị này.” Phó chủ tịch Corning Incorporated cho biết.

Trong thử nghiệm, Gorilla Glass Victus 2 chịu được cú rơi từ độ cao 1m xuống nền bê tông. Trong khi các loại kính aluminosilicate từ các nhà sản xuất khác thường bị vỡ khi rơi từ độ cao nửa mét trở xuống. Thậm chí nhà sản xuất còn cho biết, Gorilla Glass Victus 2 có những trường hợp chịu được khi rơi từ độ cao 2m xuống mặt đường nhựa, khả năng chống trầy xước tốt hơn gấp 4 lần so với kính aluminosilicate tương đương.

Corning cho biết kính cường lực của họ đã được sử dụng trong 8 tỷ thiết bị và 45 thương hiệu lớn vì vậy họ sẽ tiếp tục đổi mới sản phẩm để nâng cao hiệu suất, cung cấp khả năng chống rơi vỡ, đáp ứng các thiết kế mới và tăng trải nghiệm sử dụng.

Gorilla Glass Victus 2 dự kiến sẽ được trang bị lên một số smartphone của các thương hiệu lớn trong vài tháng tới. Samsung là nhà sản xuất lớn nhất dự kiến ​​sẽ ra mắt flagship trong thời gian đó.

Theo Fonearena