Xe bay chạy điện Lilium vừa nhận được giải thưởng danh giá từ Cleantech

Chia sẻ
Máy bay phản lực Lilium hay còn gọi là "xe bay" có khả năng cất và hạ cánh thẳng đứng, chạy bằng điện với tốc độ lên đến 305km/h vừa đạt giải thưởng danh giá từ Cleantech.
Xe bay chạy điện Lilium vừa nhận được giải thưởng danh giá từ Cleantech ảnh 1
Được thành lập bởi một nhóm doanh nhân vào năm 2015, Lilium hiện đang có mục tiêu phát triển máy bay trở thành một hình thức vận tải đô thị bền vững mới. Patrick Nathen, một trong những người đồng sáng lập của Lilium đã từng tuyên bố sẽ thực hiện cuộc cách mạng hóa cách mà mọi người di chuyển trong và xung quanh các thành phố trên thế giới.

Tập đoàn Cleantech (CTG), chuyên nghiên cứu ngành hàng cho các công ty đổi mới bền vững, vừa trao giải “Early Stage Company of the Year”, đây cũng là một phần trong giải thưởng danh giá Cleantech 100 của CTG dành cho Lilium vào tháng Giêng vừa qua.


Lillium Jet hoạt động như thế nào?


Giống như một chiếc máy bay quadrocopter, máy bay phản lực của Lilium có khả năng cất cánh và hạ cánh theo chiều thẳng đứng. Sử dụng một bộ cánh quạt rời với hơn mười cánh nhỏ nhúng vào cánh máy bay, Lilium Jet được trang bị ba động cơ phản lực và chạy hoàn toàn bằng điện, có thể cất và hạ cánh tại chổ.

Xe bay chạy điện Lilium vừa nhận được giải thưởng danh giá từ Cleantech ảnh 2
Khi cất cánh, cánh quạt chuyển sang vị trí nằm ngang, giống như máy bay phản lực thông thường. Vào thời điểm đó, máy bay phản lực Lilium có thể bay như một máy bay nhỏ với vận tốc lên đến 190 dặm một giờ (khoảng 305km/h). Các động cơ của Lilium Jet được thiết kế để loại bỏ tiếng ồn và không có khí thải nhằm sử dụng trong các khu đô thị dày đặc.
Xe bay chạy điện Lilium vừa nhận được giải thưởng danh giá từ Cleantech ảnh 3
Người sáng lập của Lilium cho biết khách hàng có thể đặt Lilium Jet để di chuyển đơn giản như việc gọi một chiếc Uber. Chiếc máy bay có khả năng bay đến một giờ cho một lần sạc, phù hợp cho các chuyến đi ngắn trong nội thành. Theo trang web của công ty, các máy bay phản lực sẽ có thể di chuyển trên 64km trong khoảng 15 phút, tổng phạm vi của máy bay phản lực đạt được khoảng hơn 300km, làm cho nó có thể đi lại giữa Boston và New York City trong khoảng một giờ.

Lilium hy vọng sẽ tiếp tục thử nghiệm máy bay vào đầu năm tới. Và dự kiến đến năm 2025, công ty sẽ đưa công nghệ này ra thị trường.

Theo BusinessInsider

Sang Smith

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục