Tìm thấy thông điệp trong chai lâu đời nhất thế giới tại Australia

Chia sẻ
Người dân tại Tây Australia đã tìm thấy chai chứa thông điệp lâu đời nhất thế giới, được ném xuống biển cách đây 132 năm.

Tìm thấy thông điệp trong chai lâu đời nhất thế giới tại Australia ảnh 1
Một thông điệp trong chai lâu đời nhất thế giới, trôi dạt trên biển 132 năm đã được tìm thấy ở bãi biển phía bắc đảo Wedge, Tây Australia vào ngày 21 tháng 1. Phát hiện này phá vỡ kỷ lục cuối cùng của thông điệp lâu đời nhất trong một chai rượu 108 năm tuổi và được tìm thấy ở Đức vào năm 2005.

Năm 1886, chai rượu Gin đã được ném xuống biển từ con tàu Paula của Đức tại Ấn Độ Dương, việc này là một phần của thí nghiệm hải dương học. Các nhà nghiên cứu khoa học hy vọng rằng chai sẽ giúp họ hiểu rõ hơn các dòng hải lưu và từ đó tìm ra các tuyến vận chuyển tốt hơn.

Tìm thấy thông điệp trong chai lâu đời nhất thế giới tại Australia ảnh 2
Gia đình Tonya Illman đã phát hiện ra chiếc chai bị chôn vùi khi đang đi cùng một người bạn dọc theo bờ biển, nghĩ rằng nó sẽ rất thích hợp trong kệ sách của cô ấy. Tonya Illman cho biết: "Bạn gái của con trai tôi là người đã phát hiện ra cuộn giấy đã ẩm ướt và bọc bằng dây xích. Chúng tôi mang nó về nhà và làm khô và khi chúng tôi mở ra, nó là một hình thức in bằng tiếng Đức, với chữ viết tay rất mờ trên đó”. Sau đó, chiếc chai được đưa đến bảo tàng Tây Australia.

Trợ lý giám định hàng hải của bảo tàng cùng với các đồng nghiệp Đức và Hà Lan đã xác thực thông tin trong chai. Họ đã tìm ra dữ liệu lưu trữ về chai được ném bởi thuyền trưởng Paula và vị thuyền trưởng này ghi chép rằng đã ném đi một cái chai vào ngày 12 tháng 6 năm 1886.

Theo Mashable

Sang Smith

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục