Tên lửa tăng cường đưa Falcon Heavy lên vũ trụ được phát hiện rớt ngoài khơi

Chia sẻ
Một trong ba chiếc tên lửa tăng cường được SpaceX sử dụng để phóng Falcon Heavy lên vũ trụ vừa được tìm thấy ngoài khơi Florida.
 

Tên lửa tăng cường đưa Falcon Heavy lên vũ trụ được phát hiện rớt ngoài khơi ảnh 1
Sau thành công trong việc phóng tên lửa Falcon Heavy - tên lửa mạnh nhất thế giới, đưa xe Tesla của Elon Musk lên quỹ đạo, SpaceX đang bắt tay vào việc thu hồi tàn cuộc, cụ thể nó là một trong ba chiếc tên lửa tăng cường - động cơ đã tham gia vào việc đưa Falcon Heavy lên không trung.

Chiếc tên lửa tăng cường này trước đó được cho là đã rơi và mất tích ngoài khơi Florida. SpaceX đã không mong đợi động cơ còn nguyên vẹn, nhưng rõ ràng thực sự nó vẫn còn sống sót gần như nguyên bản, công ty bắt đầu thực hiện các công việc để đưa nó vào bờ.


Tuy nhiên, việc kéo tên lửa tăng cường vào bờ không phải là dễ dàng như ném dây thừng xung quanh vây đuôi. AmericaSpace đã gọi tên lửa tăng cường này là "đánh bom thời gian", đặc biệt nếu mạch trên boong bị hỏng trong quá trình phóng và áp suất cao không thoát ra được thì nó sẽ trở nên rất nguy hiểm.


Một số nguồn tin ẩn danh cho hay Không quân Hoa Kỳ đã thực hiện một cuộc không kích để phá hủy tên lửa tăng cường của SpaceX đang trôi nổi trên mặt nước. Tuy nhiên, việc này vẫn chưa có xác nhận chính thức từ SpaceX hoặc quân đội Hoa Kỳ. Sau đó, SpaceX cũng đã kết ký hợp đồng với một công ty để phá hủy tên lửa tăng cường.


Tiếp theo đó, SpaceX sẽ tiến hành khởi động một dự án vệ tinh SES-12 vào cuối năm nay, dự kiến nó sẽ phóng trên chiếc Falcon 9 vào tháng 4 tới đây.

Theo DigitalTrends

Sang Smith

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục