SpaceX sẽ phóng vệ tinh thử nghiệm phát Internet vào cuối tuần này

Chia sẻ
Cuối tuần này, SpaceX sẽ thử nghiệm phóng vệ tinh đầu tiên trong mạng lưới vệ tinh cung cấp Internet lên vũ trụ.

SpaceX sẽ phóng vệ tinh thử nghiệm phát Internet vào cuối tuần này ảnh 1
Trong nhiều năm liền, tỷ phú Elon Musk - người đứng đầu SpaceX đã nói về kế hoạch tung ra hàng nghìn vệ tinh quỹ đạo thấp để cung cấp Internet tốc độ cao cho mọi người trên toàn cầu. Mặc dù chi tiết của các vệ tinh này luôn được giữ kín nhưng tin vui là nguyên mẫu đầu tiên trong mạng lưới vệ tinh cung cấp Internet sẽ được thử nghiệm phóng vào cuối tuần này - ngày 17 tháng 2.

Năm ngoái, Phó chủ tịch SpaceX nói với Quốc hội rằng công ty dự kiến sẽ tung ra hai vệ tinh thử nghiệm đầu tiên vào cuối năm 2017 và đầu 2018, và nếu mọi thứ diễn ra tốt đẹp, vệ tinh hoạt động đầu tiên có thể được phóng vào đầu năm 2019.


Trong bức thư gần đây của mình gửi cho FCC, SpaceX cho biết, hai vệ tinh thí nghiệm là Microsat 2a và 2b sẽ phóng ra đi cùng tên lửa Falcon 9. Nhân vật chính là vệ tinh mang tên Paz - vệ tinh quan sát radar thuộc chính phủ Tây Ban Nha. Paz sẽ bay trên quỹ đạo với độ cao 513km, về sau, các vệ tinh cung cấp internet khác của SspaceX sẽ phải đạt độ cao hơn thế nữa.


Mặc dù những kế hoạch này luôn bị trì hoãn, nhưng SpaceX dự định sẽ phóng tất cả các vệ tinh cung cấp internet lên quỹ đạo vào năm 2024. Và mặc dù dự án dự kiến sẽ có giá khoảng 10 tỷ USD, nhưng Musk hy vọng nó sẽ tạo ra một khoản thu nhập khá lớn khi khởi chạy.

Theo Engadget

Sang Smith

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục