Robot này có thể giải mã thành công khối Rubik chỉ trong 0,38 giây

Chia sẻ
Phá vỡ kỷ lục 0,637 giây trước đó của robot Sub1 Reloaded, robot này chỉ cần 0,38 giây để giải mã thành công khối Rubik.

Khi các thế hệ tương lai nhìn lại năm 2018, họ sẽ nhớ gì? Không nghi ngờ gì nữa, việc chú robot tuyệt vời này giải mã khối hình Rubik chỉ trong 0,38 giây sẽ là một sự kiện đáng nhớ. Đoạn phim ở trên cho thấy ban đầu khối rubik ở vị trí chưa được giải mã, sau đó bộ điều khiển nhảy vào hoạt động, sắp xếp các ô vuông vào đúng vị trí giống như một phiên bản điên cuồng của nhân vật Will Smith trong The Pursuit of Happyness.


Được tạo ra bởi Ben Katz và Jared Di Carlo, dự án sử dụng 6 động cơ Kollmorgen ServoDisc U9 và 2 camera Playstation Eye. Đội cũng sử dụng một bảng điều khiển duy nhất để đảm bảo rằng mỗi động cơ sẽ bật và tắt một cách độc lập, giải mã rubik trong cùng một thời điểm, một tính năng cần thiết để đảm bảo không làm hỏng khối rubik khi động cơ hoạt động đồng thời. Sau đó sử dụng thuật toán min2phase để giải quyết khối lập phương trong khoảng 21 chuyển động. Nhóm cho biết, họ thậm chí có thể làm điều này nhanh hơn 0,38 giây khi thực hiện một số tinh chỉnh khác.

Robot này có thể giải mã thành công khối Rubik chỉ trong 0,38 giây ảnh 1
Đây có thể được xem như là một thành tựu nổi bật về kỹ thuật trong năm nay. Với 0,38 giây, dự án này đã phá vỡ kỷ lục nhanh nhất thế giới 0,647 giây do robot Sub1 Reloaded đạt được vào năm ngoái. Trong khi đó, kỷ lục của con người hiện đang là 4,5 giây.
Theo TechCrunch

Sang Smith

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục