Nvidia dùng AI hoàn tác hình ảnh đã chỉnh sửa

Chia sẻ
Nvidia vừa giới thiệu một kỹ thuật hình ảnh AI có thể chỉnh sửa hoặc tái tạo hình ảnh ngay cả khi các phần ảnh bị xoá hoàn toàn bằng cách sử dụng học sâu (deep learning).
Nvidia dùng AI hoàn tác hình ảnh đã chỉnh sửa ảnh 1
Nếu một hình ảnh bị thiếu thông tin, bị ảnh hưởng bởi vết loang hoặc bị hỏng, không rõ các điểm pixel thì giờ đây Nvidia sẽ giúp bạn giải quyết những khuyết điểm đó. Các nhà nghiên cứu AI của Nvidia đã tạo một học thuật mới, phương pháp này có thể chỉnh sửa hình ảnh thông minh hơn và đặc biệt, nó có thể hoàn tác lại hình ảnh ban đầu. Nghiên cứu này đã được Nvidia đưa ra và chứng minh, do kỹ sư Guilin Liu dẫn đầu nhóm nghiên cứu.

Quá trình trong video có tên gọi "image inpainting" . Trong các ví dụ được cung cấp, kỹ thuật này được sử dụng để tái tạo các điểm pixel nhờ công nghệ AI và trí tuệ nhân tạo sẽ loại bỏ điểm ảnh không phù hợp.

Theo lời của các nhà nghiên cứu, bài báo được xuất bản bởi đại học Cornell nói rằng "mô hình của Nvidia có thể xử lý mạnh mẽ lỗ hổng bất kỳ hình dạng nào của hình ảnh". Họ sử dụng GPU Nvidia Tesla V100 và khung học tập sâu PyTorch cuDNN để phục vụ công việc, tạo ra hơn 55.000 mặt nạ hình ảnh của các vệt và lỗ ngẫu nhiên. AI học các dấu hiệu khác nhau từ mặt nạ ảnh và chồng lên các hình ảnh khác nhau. Sau đó, AI kiểm tra mặt nạ không phù hợp trong quá trình học và tiến hành loại bỏ.

Nhóm nghiên cứu của Nvidia đặc biệt tự hào về cách AI của họ có thể chính xác cả màu sắc mà hầu như không thấy rõ sự khác biệt.

Nvidia dùng AI hoàn tác hình ảnh đã chỉnh sửa ảnh 2
Nvidia sẽ tham dự sự kiện ICLR 2018 tại Trung tâm Hội nghị Vancouver, từ ngày 30-4 đến ngày 3-5 sắp tới để giới thiệu công nghệ mới này.

Tin Le

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục