Microsoft đạt thỏa thuận về năng lượng mặt trời lớn nhất lịch sử Mỹ

Chia sẻ
Khi đưa vào hoạt động, hai nhà máy của Microsoft sẽ sản xuất khoảng 715.000MWh mỗi năm.

Microsoft đạt thỏa thuận về năng lượng mặt trời lớn nhất lịch sử Mỹ ảnh 1
Microsoft đã tăng gấp đôi các sáng kiến xanh của mình bằng cách ký thỏa thuận về năng lượng mặt trời lớn nhất của một công ty tại Mỹ. Microsoft thông báo rằng họ đã mua 315MW điện từ một dự án năng lượng mặt trời ở Virginia. Được gọi là Pleinmont I và II, các dự án này là một phần của dự án phát triển 500MW thuộc sở hữu của sPower. Theo công ty, thỏa thuận mới này cho phép Microsoft có được thương vụ về năng lượng mặt trời lớn nhất trong lịch sử của Mỹ.

Vào đầu năm 2016, Microsoft cam kết sử dụng năng lượng tái tạo và các hoạt động bền vững. Vào thời điểm đó, khoảng 44% lượng điện trung tâm dữ liệu của công ty đến từ các nguồn năng lượng mặt trời, gió và thủy điện. Microsoft cho biết họ đang hy vọng đạt được mục tiêu vượt quá 50% vào cuối năm 2018 và tăng lên 60% vào năm 2020.


Nhanh chóng chuyển tiếp gần hai năm, Microsoft vẫn cam kết với mục tiêu đó. Theo thống đốc của Microsoft, Brad Smith: “Hợp đồng năng lượng mặt trời mới này đang giúp đẩy mạnh công ty theo hướng đã cam kết, và trên thực tế nó đang đi trước lịch trình. Dự án này thể hiện cam kết của chúng tôi, nó cũng giúp nhiều người tiếp cận được nguồn năng lượng tái tạo hơn”. Các dự án vẫn chưa hoạt động, nhưng sẽ có hơn 750.000 tấm pin mặt trời trên 2.000 mẫu Anh (acre) khi chúng được đưa ra sử dụng, hai nhà máy này sẽ sản xuất khoảng 715.000MWh mỗi năm.


Các dự án sẽ được đặt tại bang Virginia, khi toàn bộ hệ thống 500MW hoạt động, Pleinmont I và II sẽ sản xuất ra nhiều năng lượng tái tạo bằng tất cả các dự án năng lượng mặt trời hiện đang hoạt động trên toàn bộ bang Virginia. Những dự án này cũng được đánh giá là dự án thiết lập năng lượng mặt trời lớn thứ năm ở Hoa Kỳ.

Theo SlashGear

Sang Smith

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục