Lần thứ 50 SpaceX phóng thành công tên lửa Falcon 9 lên quỹ đạo

Chia sẻ
SpaceX vừa phóng thành công tên lửa Falcon 9 lên quỹ đạo Trái Đất và đây là lần lứ 50 công ty của Elon Musk phóng thành công tên lửa Falcon 9 trong vòng 8 năm qua.

Lần thứ 50 SpaceX phóng thành công tên lửa Falcon 9 lên quỹ đạo ảnh 1

Tại căn cứ không quân Cape Canaveral ở Florida, SpaceX đã phóng thành công tên lửa Falcon 9 mang theo vệ tinh truyền thông Hispasat 30W-6 của Tây Ban Nha lên quỹ đạo. Đây là lần thứ 50, SpaceX thực hiện phóng thành công tên lửa Falcon 9.


Hispasat 30W-6 là vệ tinh nặng nhất mà SpaceX từng phóng, nó có trọng lượng 6.092kg, có thể hoạt động trong khoảng 15 năm. Sau khi lên quỹ đạo, vệ tinh sẽ truyền tải video, dữ liệu và dịch vụ băng thông rộng đến châu Âu, châu Phi và châu Mỹ.


Điều này đánh dấu một bước ngoặt lớn cho tên lửa Falcon 9, tên lửa này bắt đầu được SpaceX sử dụng lần đầu tiên vào năm 2010. Trước đó, SpaceX cũng đã phóng thành công Falcon Heavy đầu tiên của mình mang một chiếc Tesla Roadster lên Sao Hỏa. Nhiệm vụ này đã giúp SpaceX đạt được cột mốc kỷ luật trong lịch sử với 50 lần phóng thành công tên lửa Falcon 9.


Lần này, do điều kiện thời tiết ở khu vực hạ cánh ngoài bờ biển Đại Tây Dương của Florida không thuận lợi nên sau khi đưa vệ tinh Hispasat 30W-6 lên quỹ đạo, tên lửa sẽ hoàn toàn không thể đáp xuống lại trái đất để phục vụ việc tái sử dụng. Trước đây công ty đã hạ cánh thành công và thu hồi tên lửa Falcon 9 tổng cộng 23 lần.


Trong tương lai, SpaceX mong muốn sẽ tiếp tục đẩy nhanh nhịp độ của các tên lửa hạng nặng như Falcon Heavy. Elon Musk hy vọng sẽ tiếp cận Sao Hỏa trong thập kỷ tới, bây giờ mục tiêu có vẻ khả thi hơn khi anh đã hoàn thành 50 chuyến đưa lên lửa vòng quanh quỹ đạo trong vòng chưa đầy 8 năm.

Theo TechCrunch

Sang Smith

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục