Elon Musk muốn đưa những cậu bé kẹt trong hang Thái Lan ra bằng tàu ngầm

Chia sẻ
Tỷ phú công nghệ Elon Musk vừa hứa sẽ giúp đỡ công cuộc giải cứu 13 cậu bé đang mắc trong hang tại Thái Lan bằng tàu ngầm chế tạo bằng các bộ phận của tên lửa Space-X.
Elon Musk muốn đưa những cậu bé kẹt trong hang Thái Lan ra bằng tàu ngầm ảnh 1
Giữa tuần này, tỷ phú công nghệ Elon Musk đã lên tiếng về việc giúp đỡ công cuộc giải cứu 13 cậu bé của một đội bóng đá, đang mắc kẹt trong hang do nước dâng tại Thái Lan. Mới đây, ông đã tiết lộ phương án của mình: tạo ra một tàu ngầm loại nhỏ. Chiếc tàu ngầm này sẽ sử dụng những thành phần của dự án tên lửa của Space-X.
Elon Musk muốn đưa những cậu bé kẹt trong hang Thái Lan ra bằng tàu ngầm ảnh 2
Tàu sẽ sử dụng ống đựng oxy lỏng làm thân, và đủ nhẹ để có thể 'lái' ra ngoài bằng 2 người thợ lặn có kinh nghiệm. Dự án này sẽ chỉ mất khoảng 8 tiếng để hoàn thành, sau đó mất thêm khoảng 17 tiếng để đưa nó từ Mỹ tới Thái Lan.

Chính phủ Thái Lan vẫn chưa có câu trả lời chính thức cho lời đề nghị này của Elon Musk, và vẫn có nhiều rủi ro khi triển khai kế hoạch này vì trong hang toàn nước cùng nhiều đá nhọn, mà một số em lại không biết bơi nếu như tàu bị tràn nước. Một vài ngày nữa vùng gặp nạn sẽ có mưa, nên dù có sử dụng phương pháp nào đi chăng nữa thì đội giải cứu cũng phải nhanh chóng thực hiện trước khi quá muộn.

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục