Boston Dynamics trình làng công nghệ robot mới

Chia sẻ
Boston Dynamics vừa trình làng hai con robot Atlas và SpotMini có thể chạy độc lập ngoài trời và tự điều hướng khi di chuyển trong nhà.
Boston Dynamics trình làng công nghệ robot mới ảnh 1
Boston Dynamics vừa tung hai clip trên kênh YouTube, giới thiệu tiến trình mới nhất của hai con robot Atlas và SpotMini với dáng vẻ tự nhiên, gần gũi và thông minh hơn.

Trong video bên trên, Atlas, robot có dáng giống con người đang thực hiện chạy bộ trong sân có và di chuyển một cách rất tự nhiên, cử chỉ và hành động tương tự như chúng ta. Atlas dừng lại tại một điểm để nhảy qua khúc gõ, tuy bước nhảy không là động tác thanh lịch nhưng hẳn là sự ngạc nhiên khi robot có thể đạt được trình điều khiển và cân bằng rất tốt.

Trong video khác, robot SpotMini dáng vóc tương tự chú chó đang chạy quanh một văn phòng một mình và thể hiện trình leo cầu thang mà không gặp bất cứ vấn đề gì. Boston Dynamics nói rằng, nhà lập trình ban đầu đã phải chỉ đạo các robot thông qua các khoá học để chúng có thể tự lập một bản đồ khu vực riêng. Nhưng đối với video này, chú robot SpotMini sử dụng kiến thức để hoạt động độc lập và sử dụng máy ảnh để tránh chướng ngại vật. SpotMini từng được Boston Dynamics giới thiệu trước đó vào tháng hai, khi robot có thể tự mở cánh cửa. 

Với những thành quả hiện tại, việc thương mại hoá robot vào thực tiễn sẽ rất hứa hẹn đối với công ty con của gã khổng lồ Softbank, thúc đẩy sự phát triển của trí tuệ nhân tạo dễ sử dụng và thông minh hơn trong tương lai.

Tin Le

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục