Boston Dynamics sẽ bán ra robot tự thăng bằng vào năm sau

Chia sẻ
Hãng công nghệ robot nổi tiếng Boston Dynamics thông báo sẽ bán ra con robot mang hình chó với khả năng tự cân bằng của mình.
Boston Dynamics sẽ bán ra robot tự thăng bằng vào năm sau ảnh 1
Thời gian gần đây rất nhiều trang chia sẻ video một robot hình chó có khả năng tự đi, và tự cân bằng trở lại sau khi bị một người đá vào. Đây là một sản phẩm của hãng Boston Dynamics, áp dụng công nghệ tự cân bằng tân tiến nhất Thế giới hiện nay. Và theo như CEO của hãng - ông Marc Raibert thì Boston Robotics sẽ chính thức bán ra sản phẩm này vào năm 2019.
Boston Dynamics sẽ bán ra robot tự thăng bằng vào năm sau ảnh 2
Công ty công bố sẽ bán ra 100 con robots này với tên là SpotMinis nhưng vẫn chưa công bố giá bán chính thức. Công ty phát triển robot này được thành lập từ ăm 1992, tách ra từ viện khoa học công nghệ Massachusetts, Mỹ. Hãng đã phát triển một số nguyên mẫu, sau đó được SoftBank mua lại vào đầu năm ngoái.

Theo Boston Dynamics thì những công nghệ được áp dụng bên trong SpotMinis sẽ còn được ứng dụng trong nhiều ngành khác nhau. Ví dụ như tạo nên một chiếc 'xe lăn' có chân để giúp những người khuyết tật đi lên cầu thang, thậm chí leo núi một cách dễ dàng. Marc Raibert nói rằng, hiện hãng chưa đủ công nghệ để phát triển những công nghệ như thế, nhưng cơ hội phát triển là bất tận.

"Ngành công nghệ robot không phải là ngành đã được học và ứng dụng một cách thấu đáo, chúng tôi vẫn đang liên tục tìm tòi, phát triển để có thể áp dụng chúng vào những ngành phục vụ con người".

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục