Bộ đồ phản lực Iron Man trình diễn trước Thủy quân lục chiến Hoàng gia Anh

Chia sẻ
Sau hơn nửa năm giới thiệu, bộ đồ phản lực Daedaulus đến từ công ty khởi nghiệp Gravity Industries đã được trình diễn trước Thủy quân lục chiến Hoàng gia Anh.

Trong nhiều năm liền, khoa học viễn tưởng về lĩnh vực quân sự đã hình dung ra công nghệ cho những người lính sử dụng ở tương lai, đó là bộ áo giáp được trang bị vũ khí tối tân với động cơ phản lực tích hợp. Richard Browning, nhà phát minh và Giám đốc điều hành công ty khởi nghiệp Gravity Industries đã hiện thực hoá một phần những suy nghĩ đó bằng cách tạo ra bộ đồ phản lực mô phỏng theo Iron Man mang tên Daedaulus cách đây hơn nửa năm.

Bộ đồ Daedalus Mark 1 sử dụng sáu động cơ phản lực nhỏ, hai động cơ được gắn trên lưng người đeo, trên mỗi cánh tay gắn hai chiếc nhỏ, cho phép người dùng bay, kiểm soát hướng và tăng/giảm tốc độ trong không trung. Không giống trong phim, bộ đồ hiện vẫn trong giai đoạn thử nghiệm và thiết kế còn sơ sài. Người mặc sẽ được hỗ trợ bởi một chiếc mũ bảo hiểm có một màn hình hiển thị nhỏ cung cấp dữ liệu chuyến bay và mức nhiên liệu. Theo kỷ lục Guinness World Records, Daedalus đạt tốc độ 50km/h và có thể đạt tới 160km/h trong tương lai.

Sau khi trình diễn trước công chúng, Richard Browning đã lấy bộ đồ phản lực của mình bay thử một vòng tại Trung tâm đào tạo Commando Commando thuộc Hoàng gia Anh ở Lympstone, Devon. Browning đã mặc bộ đồ Daedaulus và thể hiện trước mặt các binh sĩ, anh ta bay qua một loạt chướng ngại vật huấn luyện, đáp hạ cánh tại những vị trí khó và về đúng điểm xuất phát trước sự hào hứng của người xem. Tuy nhiên, đây không phải là buổi thử nghiệm để trang bị cho binh lính Anh, vì chúng vẫn chưa thực sự hoàn thiện về thiết kế, độ ồn và quãng đường di chuyển. Browning sẽ cần thêm thời gian để làm cho bộ đồ Daedaulus trở nên gọn gàng và an toàn hơn, nhưng sự kiện lần này đã cho thấy sự quan tâm của quân đội tới các công nghệ phục vụ cho binh lính trong tương lai, và con người có thể tự bay lượn trên không trung sẽ không còn là suy nghĩ xa vời.

Anh Tú

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục