Bigelow Aerospace lên kế hoạch xây dựng khách sạn vũ trụ bằng các trạm không gian

Chia sẻ
Kế hoạch của Bigelow Aerospace - công ty của tỷ phú Robert Bigelow là xây dựng dịch vụ khách sạn vũ trụ và các hình thức du lịch không gian khác.

Bigelow Aerospace lên kế hoạch xây dựng khách sạn vũ trụ bằng các trạm không gian ảnh 1
Mới đây, Bigelow Aerospace - công ty hàng không vũ trụ có trụ sở tại Mỹ đã thông báo thành lập công ty con mới gọi là Bigelow Space Operations, sẽ quản lý và vận hành các trạm không gian được xây dựng và phát triển bởi công ty mẹ. Công ty đang có kế hoạch hoàn toàn nghiêm túc về việc mở dịch vụ khách sạn trong không gian.

Một trạm không gian của Bigelow với tên gọi là Bigelow Expandable Activity Module (BEAM) đã được phóng lên và kết nối với Trạm vũ trụ Quốc tế (ISS). BEAM chứng minh được rằng công nghệ của công ty hoàn toàn có khả năng ứng dụng trong thực tế. Dự định tiếp theo của Bigelow là khởi động thêm các trạm không gian mang tên B330s, rộng khoảng hơn 3600 mét khối, chiếm 1/3 kích thước của ISS, B330s được lên kế hoạch phóng trên hai con tàu vũ trụ vào năm 2021.


Sau đó, Bigelow Aerospace có kế hoạch sản xuất một trạm vũ trụ đơn, nó sẽ được phóng lên bằng một tên lửa đơn, có thể tích nén gấp 2,4 lần của toàn bộ ISS. Nhìn chung, đây là một cam kết to lớn - và công ty hy vọng sẽ mang lại lợi ích thương mại lớn để thu hút được nhiều sự hỗ trợ.

Bigelow Aerospace lên kế hoạch xây dựng khách sạn vũ trụ bằng các trạm không gian ảnh 2
Bigelow tuyên bố, B330s có thể cung cấp một không gian cư trú trên quỹ đạo cho các nhà nghiên cứu khoa học với mức chi phí thấp hơn rất nhiều so với ISS. Đó là một đề xuất hấp dẫn và không chỉ tiếp cận giới nghiên cứu khoa học mà nó còn có cả khả năng trở thành môi trường sống trong không gian được sử dụng dưới dạng các dịch vụ khách sạn hoặc các hình thức du lịch không gian khác. Với việc Bigelow Aerospace được thành lập bởi tỷ phú Robert Bigelow, người sở hữu chuỗi khách sạn Budget Suites of America, nhiệm vụ này hoàn toàn có khả năng sẽ sớm hoàn thành.

Công ty cũng cho biết họ đang có kế hoạch xây dựng một cơ sở sản xuất mới, có thể đặt tại Florida hoặc Alabama. Kế hoạch có thể cần thêm từ 400 đến 500 nhân viên để hỗ trợ các trạm không gian khác sắp tới sẽ được phóng lên trên quỹ đạo.

Theo DigitalTrends

Sang Smith

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục