HI-TECH AWARDS

LG StandByMe: càng dùng càng ‘ghiền’

Tại Hàn Quốc, LG StandByMe đã cháy hàng sau 1 giờ mở bán. Không chỉ vậy, trên các trang mạng xã hội, nhiều bạn trẻ Hàn Quốc còn đua nhau đăng tải hình ảnh cách giải trí với mẫu màn hình di động này cho thấy sức hút không nhỏ của nó. Rõ ràng trong bối cảnh mọi người phải ở nhà học trực tuyến, làm việc trực tuyến, thiếu nơi giải trí thì việc giải trí ở những không gian khác nhau trong gia đình đem tới sự hứng thú hơn nhiều đồng thời đi lại vận động giúp sức khỏe tốt hơn.

 

Đánh giá LG StandByMe: càng dùng càng ‘ghiền’ ảnh 2

 

LG StandByMe có thiết kế giống một chiếc quạt cây, chỉ khác là lồng quạt đã thay bằng một màn hình 27 inch, tương đương với một mẫu màn hình PC tầm trung, kích thước này đủ để giải trí đa nền tảng, vừa vặn. Phần chân đế được thiết kế dựa trên giá đỡ công thái học độc quyền của hãng có tên gọi là Ergo Stand. Bánh xe phía dưới giúp TV di chuyển linh hoạt trên mặt phẳng, mượt mà, rất ít gây tiếng ồn. Khối lượng chân đế cũng vừa đủ để có thể di chuyển chắc chắn mà không quá nặng gây mất sức. Sáng mở mắt dậy kéo LG StandbyME vừa ăn sáng vừa xem tin tức. Sau đó, đến giờ học, lôi nó ra phòng khách cho thoải mái. Đến trưa, đem vào bếp xem công thức nấu ăn. Còn đêm xuống ôm em này kê sát giường ngủ “cày” cả bộ phim trên Netflix mà không phải tranh giành TV với bất kỳ ai.

 

Đánh giá LG StandByMe: càng dùng càng ‘ghiền’ ảnh 3

 

Với thiết kế tối giản, màu sắc hòa hợp, mình cảm giác chân đế này hoàn toàn ăn nhập với căn phòng, như thế màn hình phía trên bay lơ lửng khắp căn phòng. Bạn có thể xoay TV ngang dọc tùy thích, tùy mục đích sử dụng. Xem Tik Tok trên màn hình lớn cỡ này và nhảy theo, quả là trải nghiệm rất sướng. LG còn tặng kèm kẹp đỡ smartphone hoặc máy tính bảng để bạn có thể họp trực tuyến, quay Tik Tok rất tiện. Bạn có thể thao tác qua màn hình cảm ứng hoặc điều khiển, tất nhiên điều khiển này không có chuột bay giống TV LG nhưng giao diện trực quan nên dùng rất dễ dàng. Mình chủ yếu kết nối nó với iPhone qua AirPlay 2, như vậy đã có một màn hình siêu lớn để xem phim, chơi những game như Asphalt 8, Subway Surfers, ...

 

Đánh giá LG StandByMe: càng dùng càng ‘ghiền’ ảnh 4

 

Chất lượng hiển thị của LG StandByMe khá tốt, tấm nền IPS, Full HD đủ đế trải nghiệm cơ bản vì thông thường mình cũng không xem quá sát. TV còn được trang bị công nghệ âm thanh vòm Ultra Surround, Clear Voice III lọc ồn để video call rõ ràng hơn. Bên trên có lớp phủ chống chói nên có kéo TV đến đâu vẫn có thể nhìn hình ảnh tương đối rõ ràng. Loa ngoài nghe khá lớn nhưng không thể kỳ vọng một chất âm xuất sắc được.

 

Đánh giá LG StandByMe: càng dùng càng ‘ghiền’ ảnh 5

 

Mặc dù được trang bị pin, nhưng rõ ràng kích thước lớn khiến thời lượng sử dụng không được nhiều, nếu sử dụng thông thường, đôi khi đọc tin tức thì khoảng gần 2 ngày phải sạc còn nếu xem video, phim liên tục, âm lượng lớn thì chỉ được hơn 2 giờ, vì vậy bạn cần cân đối thời gian sử dụng và sạc sao cho hợp lý.

Với mức giá 21,9 triệu đồng, không phải ai cũng lựa chọn trang bị mẫu màn hình di động này thay cho TV nhưng nếu thử dùng, bạn sẽ thấy cuộc sống giải trí, làm việc được nâng cấp hơn thấy rõ. Bạn sẽ bị "ghiền".