Wolf von Langa Salon – hàng độc của người Đức

Chia sẻ
Những bộ loa khổng lồ là món đặc sản của người Đức và trong bữa tiệc âm thanh đó không thể thiếu Wolf von Langa với Salon, hệ thống loa hi-end cao 2m với các driver cuộn dây từ trường (field coil) trị giá 350.000USD.

 

Wolf von Langa Salon – hàng độc của người Đức ảnh 1
Wolf von Langa là một nhãn hiệu loa thủ công ở Neunkirchen (Đức) chuyên thiết kế và chế tác những hệ thống loa khổng lồ mang kiểu dáng độc đáo dùng các driver cuộn dây từ trường. Salon là bộ loa đầu bảng của Wolf von Langa đã gây tiếng vang trong thế giới hi-end bằng sự kết hợp khả năng tái tạo âm thanh hoàn hảo với thiết kế mang tính thẩm mỹ cao.
  
Wolf von Langa Salon – hàng độc của người Đức ảnh 2

Người sáng lập công ty Wolf Langa đã khái quát ý tưởng phía sau Salon là để tái hiện lại những bản nhạc sống trong một trải nghiệm chân thực. Để bộc lộ hết nhạc tính và cảm xúc của mỗi bản ghi với vẻ tự nhiên nguyên bản, Wolf von Langa chỉ sử dụng những linh kiện cao cấp nhất và được tuyển chọn kỹ càng. Tuy nhiên điểm nhấn thực sự của những bộ loa Wolf von Langa nói chung và Salon nói riêng chính là công nghệ cuộn dây từ trường. Trong khi hầu hết các loa hiện đại đều sử dụng từ trường nam châm vĩnh cửu thì loa của Wolf Langa dùng từ trường sinh ra bởi các cuộn dây và được điều khiển bằng dòng điện.

Wolf von Langa Salon – hàng độc của người Đức ảnh 3
Driver dùng cuộn dây từ trường đã ra đời trước driver dùng nam châm vĩnh cửu ngày nay. Tuy nhiên gần đây, driver dùng cuộn dây từ trường đang trở lại. Bởi vì không giống như nam châm vĩnh cửu, cường độ từ trường trong một cuộn dây từ trường có thể được thay đổi dễ dàng thông qua điều chỉnh cường độ dòng điện đặt vào cuộn dây. Kết quả là âm sắc và tông nhạc có thể được điều chỉnh một cách hoàn hảo trong bất kỳ phòng nghe nào. Ngoài ra, những driver dùng cuộn dây từ trường có méo tiếng cực thấp. Nhờ sự kết hợp hài hoà của công nghệ cuộn dây từ trường và các bộ phận được tinh chỉnh cực kỳ chính xác, Salon có thể mang đến một trải nghiệm âm nhạc chân thực đến kinh ngạc.
Wolf von Langa Salon – hàng độc của người Đức ảnh 4
Về mặt kiểu dáng, Salon trông không khác gì một chiếc tủ đứng với chiều cao hơn 2m và rộng hơn 1m. Hai cạnh bên của loa được vát góc tạo ra một miệng phễu để phát tán âm thanh. Salon sử dụng các driver cuộn dây từ trường do chính Wolf von Langa tự phát triển và chế tạo, gồm 1 tweeter A1.4000, 1 midbass A1.1200 và 2 midbass A1.1500 cho một dải tần công tác 25Hz-22kHz với độ nhạy 100dB và trở kháng 8 Ohm.
Wolf von Langa Salon – hàng độc của người Đức ảnh 5

Wolf von Langa đã giới thiệu Salon tại triển lãm Munich Hi-end Show 2014 trong một hệ thống được kéo bởi các ampli đèn điện tử của Thomas Mayer trị giá 150.000USD. Món hàng độc của người Đức này được bán với mức giá 350.000USD.

Wolf von Langa Salon – hàng độc của người Đức ảnh 6

Hoàng Hà

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục