VPI Prime hạ giá thành với cần đọc in 3D

Chia sẻ
Hãng VPI vừa giới thiệu đầu đĩa than mới Prime sử dụng cần đọc được chế tạo bằng công nghệ in 3D với giá phải chăng 5.000USD.
VPI Prime hạ giá thành với cần đọc in 3D ảnh 1

VPI đã nổi tiếng thế giới với những đầu đĩa than hi-end được giới audiophile tin dùng, nhưng trong một thời gian dài, thương hiệu này gần như không có sự đột phá nào đáng kể. Tuy nhiên, thực tế trên có thể sẽ thay đổi khi chuyên gia đầu đĩa than ở New Jersey trở lại cuộc chơi với Prime hoàn toàn mới. Kiểu dáng tổng thể của Prime được thiết kế bởi Mat Weisfeld, con trai nhà sáng lập hãng VPI. Đầu đĩa than này còn có một cần đọc được chế tạo bằng công nghệ in 3D. Công nghệ này cho phép VPI chế tạo được một cần đọc dài 25cm đơn khối có chi phí thấp hơn đáng kể so với phương pháp cũ, giúp cho giá thành chung của thiết bị giảm. VPI nhấn mạnh rằng Prime là “sự khởi đầu cho một cuộc cách mạng mới về đầu đĩa than”.

VPI Prime hạ giá thành với cần đọc in 3D ảnh 2

VPI tập trung công sức để thiết kế bệ máy trông hấp dẫn nhất với những cạnh được vát tròn, những chân chống rung mới và một mâm xoay bằng nhôm cùng nắm chụp bằng thép không gỉ được gia công tinh xảo.
Bệ máy được làm từ chất liệu ép MDF và bọc kín nhựa tổng hợp màu đen. Cùng với một bệ bằng thép bên dưới để triệt tiêu tối đa cộng hưởng. Động cơ quay với tốc độ 300rpm cực êm góp phần khẳng định chất lượng tái tạo âm nhạc của Prime.
VPI Prime hạ giá thành với cần đọc in 3D ảnh 3

VPI sẽ bán đầu đĩa than Prime ra thị trường trong tháng 6/2015 với mức giá khá phải chăng là 5.000USD. Thương hiệu VPI hiện đang được phân phối chính hãng tại Việt Nam.

Hoàng Hà

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục