Vandersteen nâng cấp loa tiền tỷ Model Seven MKII

Chia sẻ
Tại CES 2015, Vandersteen đã giới thiệu phiên bản nâng cấp MKII của mẫu loa đầu bảng Model Seven và bán nó với giá 62.000 USD, tương đương 1,3 tỷ đồng.

Vandersteen nâng cấp loa tiền tỷ Model Seven MKII  ảnh 1

 

Vandersteen là nhãn hiệu hi-end quen thuộc dòng sản phẩm đa dạng thoả mãn mọi nhu cầu của người chơi âm thanh. Chuẩn bị cho CES 2015, Vandersteen đã nâng cấp mẫu loa đầu bảng Model Seven với phiên bản MKII. Theo nhà sản xuất âm thanh ở California, sau 5 năm xuất hiện trên thị trường, họ muốn nâng cấp Model Seven với một thấu kính âm học “acoustic lens” bao quanh các củ loa midrange và tweeter để loại bỏ công đoạn hiệu chỉnh tinh trong mạch hiệu chỉnh của loa.

Ngoài ra những woofer của MKII nay có cuộn dây âm thanh được cuốn trực tiếp vào nón, giúp cải thiện kết nối giữa bộ khuếch đại bên trong loa và woofer, cho một âm bass mạnh mẽ trong dải tần dưới 100Hz. Cải tiến này cũng tạo ra một tầng âm mở rộng và tự nhiên hơn, tăng cường hiệu ứng âm thanh 3D.

Về cấu hình, Model Seven MKII sử dụng một tweeter 1 inch Perfect Piston, một midrange 4,5 inch Perfect Piston, một mid/woofer 7 inch Perfect Piston, một cặp woofer 12 inch được kéo bằng bộ khuếch đại 400W và một tweeter 0,75 inch nón nhôm phủ ceramic hướng ngược về phía sau. Vandersteen cho biết thêm bộ loa có trở kháng 4 Ohm đạt độ nhạy 83,5dB và dải tần 22Hz-40kHz.

Model Seven MKII đã được bán ra thị trường với mức giá 62.000 USD/cặp trong khi phiên bản MKI nay có giá 52.000 USD. Vandersteen cho biết khách hàng đang sở hữu MKI có thể nâng cấp lên MKII với chi phí phụ thêm 10.000 USD.

Hoàng Hà

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục