Trên tay cặp tai nghe iBasso IT01 - Thêm một lần hi vọng

Chia sẻ
Không gặt hái được nhiều thành công từ cặp tai nghe đầu tay IT03, iBasso không nản chí và ra mắt IT01 với mức giá thấp hơn, dễ tiếp cận khách hàng hơn.
Trên tay cặp tai nghe iBasso IT01 - Thêm một lần hi vọng ảnh 1
Vào cuối năm 2016 thì iBasso đã ra mắt cặp tai nghe đầu tiên mang tên IT03. Tuy vậy thì sản phẩm này không nhận được sự hưởng ứng của số đông vì giá bán cao, mặc dù có chất lượng âm thanh cũng khá tốt.

Đầu năm nay, hãng tiếp tục thử nghiệm thêm một lần nữa với cặp IT01, một phiên bản rẻ hơn, nhưng có nhiều điểm tương đồng với "người tiên phong" đắt tiền, với mong muốn tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng hơn.

Trên tay cặp tai nghe iBasso IT01 - Thêm một lần hi vọng ảnh 2
Những sản phẩm gần đây của iBasso đều được đóng hộp đơn giản, dễ hiểu với chỉ lô-gô của hãng và tên sản phẩm.

Trên tay cặp tai nghe iBasso IT01 - Thêm một lần hi vọng ảnh 3
Mặt sau nói về màng rung Helmholtz, một điểm đặc biệt của cặp tai nghe này.

Trên tay cặp tai nghe iBasso IT01 - Thêm một lần hi vọng ảnh 4
Mở lớp giấy, để lộ hộp chính màu xanh pha tím than.

Trên tay cặp tai nghe iBasso IT01 - Thêm một lần hi vọng ảnh 5
Trong hộp có một hộp đựng bằng sắt, cùng rất nhiều bộ mút cao su và mút bọt biển.

Trên tay cặp tai nghe iBasso IT01 - Thêm một lần hi vọng ảnh 6
Một điểm mà người dùng chê ở sản phẩm đầu tay IT03 của hãng là kích thước quá lớn, khó đeo. Ở IT01 hãng đã thu nhỏ kích thước lại, cũng như thêm 2 màu xanh đỏ thay vì đen như trước.

Trên tay cặp tai nghe iBasso IT01 - Thêm một lần hi vọng ảnh 7
Dây tai nghe được làm bằng đồng bện chống oxy hóa, được bọc bằng cao su trong suốt.

Trên tay cặp tai nghe iBasso IT01 - Thêm một lần hi vọng ảnh 8
Cổng 3,5mm được gia cố bằng kim loại rất dày, nên khó có thể gãy gập được.

Trên tay cặp tai nghe iBasso IT01 - Thêm một lần hi vọng ảnh 9
Tai nghe dùng chuẩn dây rút MMCX, với đặc điểm là có thể xoay một cách tự do. Người dùng có thể nâng cấp lên các sợi dây đắt tiền hơn, nhưng sợi dây hãng tặng kèm cũng đã khá tốt.

Trên tay cặp tai nghe iBasso IT01 - Thêm một lần hi vọng ảnh 10
Ở IT03, hãng sử dụng nhiều màng loa nên làm giá thành tăng cao. Tất nhiên, chất lượng âm thanh cũng xứng đáng với giá tiền này. Tuy vậy, một hãng có mang danh là nhà sản xuất máy nghe nhạc khó có thể bán được nhiều tai nghe nếu cặp tai nghe đó có giá bán quá cao.

Với IT01 thì hãng chỉ sử dụng 1 màng Dynamic duy nhất Tuy vậy, màng loa này cũng có những công nghệ để tăng cường khả năng trình diễn. Mặt rung được làm bằng graphene nhiều lớp tăng độ cứng, kết hợp với nam châm có độ hút cao 1 Flux giúp màng loa có tốc độ phản hồi cao.

Trên tay cặp tai nghe iBasso IT01 - Thêm một lần hi vọng ảnh 11
Ngoài ra còn có 2 màng Helmholtz với chức năng rung thụ động, tăng độ rung của bass. Nhờ những công nghệ này mà phần trầm của tai nghe có độ cứng cao, đập xuống rồi bật lên ngay chứ không kéo đuôi tạo cảm giác khó chịu. 

Trên tay cặp tai nghe iBasso IT01 - Thêm một lần hi vọng ảnh 12
2 dải âm còn lại cũng được tinh chỉnh theo hướng cân bằng, giúp chất âm trở nên sạch sẽ mặc dù tổng thể âm khá tối. Âm trường cũng như độ chi tiết của IT01 không thể theo kịp được với đàn anh IT03, nhưng với mức giá chỉ 30% thì người dùng cũng khó có thể đòi hỏi thêm.

Không như đối thủ Astell & Kern hay Cowon đều đang bắt tay với những tai nghe đã có tên tuổi để ra mắt những cặp tai nghe theo dạng "hợp tác", thì iBasso vẫn muốn tự tay những sản phẩm cộp mác của mình. IT03 và IT01 đều là những cặp tai nghe có khả năng trình diễn âm thanh không tồi, có lẽ điều hãng cần làm là quảng cáo rầm rộ hơn, để nhiều người biết tới 2 sản phẩm này.

Cảm ơn ido Audio đã cho mượn sản phẩm

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục