The Sovereign - "Tháp đôi" ampli 10.000W

Chia sẻ
Giá 130.000 euro, là ampli công suất tốt nhất và mạnh nhất thế giới, dáng đứng như một cặp loa, đó là một vài khác biệt của The Sovereign với phần còn lại của thế giới âm thanh hi-end.

The Sovereign -

 

The Sovereign được mệnh danh là “ampli công suất tốt nhất và mạnh nhất thế giới”. Danh hiệu này không phải tự phong. Trên thực tế, người ta có thể đọc và nghe thấy những điều tương tự như vậy liên quan đến The Sovereign ở đâu đó. Thậm chí trong Sách kỷ lục Guinness cũng đã từng viết về cặp ampli này với khả năng tái tạo âm nhạc thật như cuộc sống.

Sản phẩm "không tiền khoáng hậu" này là giấc mơ nhiều năm về trước của những người sáng lập công ty Sovereign, nhằm hoạch định một ampli nghe nhạc hi-end tốt nhất thế giới. Thậm chí ngày nay, bộ ampli cao 1,5m này vẫn trong quá trình phát triển xa hơn nữa để giữ vững danh hiệu mà nó đã đạt được ở bất kỳ khía cạnh nào. Thiết bị này sử dụng những vật liệu tốt nhất, linh kiện cao cấp chuẩn audiophile, những giải pháp công nghệ mạch điện tử điều khiển và khuếch đại tiên tiến…  

The Sovereign -

 

Mục tiêu của Sovereign khi sản xuất ampli này là thể hiện khả năng tái tạo âm thanh chân thực và tự nhiên nhất, hiệu năng cao để kéo được nhiều loại loa, vận hành đơn giản, tính thẩm mỹ cao và chế tác cầu kỳ. Kiểu dáng tháp đã được sử dụng dù đây không phải là thiết kế phổ biến đối với ampli công suất monoblock. Thân của ampli trông không khác gì một cặp loa với chiều cao 1,5m, khối lượng 125kg/tháp và được chế tạo hoàn toàn bằng hợp kim nhôm. 

Kích thước lớn như vậy là cần thiết cho tầng nguồn và khuếch đại của The Sovereign. Để tạo ra công suất cực đại 10.000W/kênh, The Sovereign được trang bị khối nguồn với 3 biến thế dây cuốn cực lớn và 40 tụ điện. Chỉ riêng 40 tụ điện này đã có kích thước lớn hơn một ampli thông thường với tổng điện dung cho mỗi tháp là 1,4 Farad (1.400.000µF). Đặc biệt, The Sovereign có thể chạy trong chế độ dùng điện xoay chiều 3 pha. Cặp ampli này đưa ra dải công suất 1.800/3.000/5.000/10.000W tương ứng với các trở kháng 8/4/2/1 Ohm. 

The Sovereign -

 

Tối thượng cả về kích thước và sức mạnh, The Sovereign là một thứ vừa để thưởng thức âm nhạc với chất âm tinh khiết vừa là một món đồ âm thanh có giá trị sưu tầm. Để sở hữu cặp ampli này, người ta phải chi tới 130.000 euro.

Hoàng Hà

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục