Thăm thương hiệu hi-end Gamut ở Đan Mạch

Chia sẻ
Gamut là một thương hiệu hi-end danh tiếng của Đan Mạch. Mặc dù quy mô nhỏ nhưng Gamut có phổ sản phẩm khá rộng từ loa đến ampli, đầu CD và phụ kiện dây dẫn.

 

Thăm thương hiệu hi-end Gamut ở Đan Mạch ảnh 1 Trụ sở đơn giản của Gamut tại Đan Mạch.

Gamut là một trong những thương hiệu hi-end quy mô nhỏ nổi tiếng nhất của Đan Mạch. Được thành lập trong thập niên 1980 và trong suốt lịch sử phát triển của mình, Gamut luôn gắn liền với những sản phẩm xuất sắc cả về thiết kế và chất âm. Các thiết bị âm thanh mơ ước của giới audiophile được thai nghén từ nhà xưởng nhỏ bé của Gamut tại Esbjerg, Đan Mạch.

Thăm thương hiệu hi-end Gamut ở Đan Mạch ảnh 2 Những thành phẩm và bán thành phẩm của Gamut.

Trụ sở công ty gồm vài căn nhà nhỏ kết nối với nhau và nếu không có dòng chữ Gamut, người ta dễ nhầm lẫn đó là các cửa hàng và siêu thị của một thị trấn nào đó. Điều hành cơ sở này là Ole Rytz Jørgensen, giám đốc điều hành và Benno Baun Meldgaard, trưởng bộ phận nghiên cứu và phát triển R&D. Tại đây không có máy móc và các hoạt động sản xuất chế tạo như thường thấy, Gamut chỉ đảm nhiệm khâu thiết kế, nghiên cứu phát triển, quan hệ đối tác, thương mại và dịch vụ hậu mãi. Toàn bộ quá trình chế tạo thiết bị âm thanh được giao cho các đối tác và các nhà cung cấp.

Do đó, với một cơ ngơi quy mô nhỏ như vậy, Gamut đáp ứng nhu cầu của khách hàng toàn cầu. Tòa nhà của công ty được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau: văn phòng, phòng họp, một sàn rộng để chứa những sản phẩm đã hoàn thiện được đối tác chuyển giao, một gian nhỏ cho nghiên cứu phát triển và các dịch vụ hậu mãi.

Thăm thương hiệu hi-end Gamut ở Đan Mạch ảnh 3

Cặp RS9 đầu bảng trị giá 150.000USD và các thùng đựng ampli M250i chuẩn bị bàn giao.

Tại đây có vài cặp loa khổng lồ RS9 và những chiếc hộp gỗ đựng các ampli monobock đắt hàng M250i. RS9 là cặp loa đầu bảng của Gamut với giá bán khoảng 150.000USD. Thùng loa của nó được chế tác rất công phu với lớp gỗ tự nhiên đánh véc-ni.

 

Thăm thương hiệu hi-end Gamut ở Đan Mạch ảnh 4 Phòng nghe demo của Gamut.

Dưới tầng hầm, Gamut bố trí một phòng nghe được xử lý âm học để khách hàng nghe thử sản phẩm. Hệ thống tham chiếu trong phòng nghe demo này gồm pream D3i, cặp monoblock M250i, cặp loa hạng trung RS5 giá 40.000USD và một vài mẫu loa khác sẵn sàng phối ghép để nghe thử.

 

Thăm thương hiệu hi-end Gamut ở Đan Mạch ảnh 5 Thùng loa được gia công tại công ty Kvist Industries.

Gamut tự thiết kế loa và ampli nhưng sử dụng cơ sở sản xuất của đối tác (chủ yếu ở Đan Mạch) để gia công và chế tạo. Một trong những nhà cung cấp chính là Kvist Industries, một công ty nội thất OEM cho các thương hiệu hi-end và đồ nội thất nổi tiếng thế giới. Chính Kvist đã gia công thùng loa cho dòng loa đầu bảng RS của Gamut.

Thăm thương hiệu hi-end Gamut ở Đan Mạch ảnh 6 Mạch phân tần được đặt hàng từ nhà cung cấp theo thiết kế.
Trong nhà máy của Kvist, một quy trình ép đặc biệt được dùng để gia công các thùng loa đẹp mắt và phức tạp của Gamut. Đây là công nghệ và thiết bị mà Kvist sử dụng để chế tạo thùng dòng loa 800 của B&W trước khi nhãn hiệu Anh Quốc tự chủ sản xuất thùng loa.

Thăm thương hiệu hi-end Gamut ở Đan Mạch ảnh 7 Những củ loa thửa của Gamut.
Sau khi gia công xong, các thùng loa được lắp ráp củ loa và mạch phân tần, thực hiện hiệu chỉnh và nghe thử, đóng gói và sẵn sàng chuyển tới các đại lý.

Thăm thương hiệu hi-end Gamut ở Đan Mạch ảnh 8 Loa thành phẩm và bán thành phẩm của Gamut.
Gamut tuy nhỏ nhưng đã khẳng định bản thân như một thương hiệu đầu bảng. Bằng cách thuê khoán sản xuất cho các nhà cung cấp uy tín và chuyên nghiệp, Gamut có thể đáp ứng tốt hơn nhu cầu của thị trường và mang đến những sản phẩm đỉnh cao. Đây cũng là một cách làm phổ biến của nhiều thương hiệu hi-end trong thời đại chuyên môn hóa và tập trung hóa cao như hiện nay.

Thăm thương hiệu hi-end Gamut ở Đan Mạch ảnh 9 Cặp pre D3i và ampli  M250i của Gamut trị giá khoảng 20.000USD.

Hoàng Hà

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục