Tai nghe tiền tỷ bán tại Việt Nam với tên HE 1060

Chia sẻ
 
Ở Việt Nam nói riêng và thị trường châu Á nói chung, hệ thống Orpheus của Sennheiser sẽ được bán với tên gọi HE 1060/HEV 1060, đại diện truyền thông của hãng tại Việt Nam cho biết.

>> 10 tai nghe in-ear đáng mua nhất trong tầm giá 1 triệu đồng 

Tai nghe tiền tỷ bán tại Việt Nam với tên HE 1060 ảnh 1
 

Orpheus thế hệ đầu cũng còn được gọi là HE 90/HEV 90. Tương tự, ở thế hệ mới, HE 1060 là tên cặp tai nghe và HEV 1060 là tên bộ xử lí, khuếch đại âm thanh đi cùng.

Với HE1060, hãng mong muốn "Một lần nữa đầy lùi các giới hạn và chứng tỏ được rằng họ có thể tiếp tục thiết lập các tiêu chuẩn mới về sự hoàn hảo trong âm thanh" - trích lời CEO Danial Sennheiser.

Ông Chee Soon, Giám đốc điều hành Sennheiser tại châu Á, chia sẻ: "Không giống như phiên bản trước đây, HE 1060/HEV 1060 sẽ không giới hạn số lượng sản xuất. Tuy nhiên, vì quá trình và công nghệ sản xuất tai nghe này đặc biệt và được làm thủ công, nên chúng tôi chỉ có thể chế tạo số lượng sản phẩm giới hạn mỗi năm".

Tai nghe tiền tỷ bán tại Việt Nam với tên HE 1060 ảnh 2
 Ông Chee Soon, Giám đốc điều hành Sennheiser tại châu Á.

Việc không giới hạn số lượng sản phẩm bán ra cũng tương đương với việc nhiều người có cơ hội tiếp cận với sản phẩm này hơn, không còn hiện tượng "người nghe người không" với phiên bản đầu tiên (với giới hạn chỉ 300 chiếc trên toàn cầu)

Nhà sản xuất âm nhạc lừng danh Steve Levine, từng đạt giải Grammy và là một trong những người đầu tiên được mời tới buổi trải nghiệm trước khi ra mắt HE 1060/HEV 1060, cũng đã nói: "Khi tôi ghi âm các bản nhạc của mình, tôi luôn cố gắng mang cảm xúc của mình vào đó. Tôi không hiểu bằng cách nào, nhưng những chiếc tai nghe này luôn thành công trong việc tạo cho tôi những cảm xúc khó tả".

Để làm ra được điều này thì những kĩ sư của Sennheiser đã phải dày công nghiên cứu để áp dụng những công nghệ mới, thử nghiệm những vật liệu mới để có thể tạo nên một tuyệt phẩm như HE 1060 và HEV 1060

Một tác phẩm điêu khắc

Như chúng ta cũng đã biết, HE 1060/HEV 1060 sẽ được sử dụng rất nhiều những vật liệu cao cấp. Một số người sẽ cho rằng tất cả chỉ mang tính thẩm mĩ, nhưng những vật liệu này sẽ trực tiếp ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh của bộ siêu phẩm này. Ví dụ như lớp đá cẩm thạch Carraca ở Ý, và cũng là loại đá mà Michelangelo sử dụng trong các bức tượng điêu khắc của mình có độ cứng cực cao, sẽ bảo vệ lõi của bộ khuếch đại khỏi các tác động bên ngoài. Màng loa của HE 1060 được làm bằng lớp platinum tĩnh điện nhằm đảm bảo âm thanh được hình thành một cách chuẩn xác nhất. Hay tới các miếng kính bảo vệ bóng đèn của HEV 1060 được làm rất tinh vi, nhằm đảm bảo cho các bóng đèn này hoạt động hoàn hảo, không bị chịu các lực từ bên ngoài. Toàn bộ sản phẩm HE1060 và HEV1060 là một tác phẩm điêu khắc tuyệt đẹp.

Những con số tuyệt vời

Với sự cầu kỳ trong việc lựa chọn chất liệu và thời gian nhiều năm nghiên cứu, HE 1060/HEV 1060 sẽ có những thông số mà nhiều hãng âm thanh mơ ước. Dải tần đáp ứng của bộ này sẽ vào 8Hz tới 100kHz, vượt qua cả ngưỡng nghe của người bình thường. Độ méo tiếng cực thấp chỉ 0,01% ở tần số 1kHz, 100dB và hơn nữa đó là con chip DAC ESS Sabre ES9018 cao cấp đảm bảo âm thanh đầu ra sạch sẽ, chuẩn mực nhất có thể

HEV 1060 sẽ được sử dụng tới 8 bóng đèn, và được hoạt động trong môi trường chân không trong suốt quá trình sử dụng. Sau khi tắt, cả 8 bóng đèn sẽ được đưa xuống phần thân bằng đá để bảo vệ! Thiết kế tách rời đèn và độ giảm chấn động của đá cẩm thạch khiến bộ xử lí âm thanh hoạt động một cách im lặng, giảm mọi tiếng ồn phát sinh

Sennheiser mới chỉ cho biết hệ thống tai nghe này sẽ bán ra vào năm sau mưa chưa nêu rõ thời điểm cụ thể. Giá bán của bộ âm thanh cao cấp này sẽ là 55.000USD, hay 1,3 tỷ đồng, chưa tính đến thuế nhập khẩu.

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục