Synästec Saxum – Ampli 1.000W mới của Đức

Chia sẻ
Bộ ampli Saxum của hãng Synästec Audio (Đức) không chỉ gây ấn tượng bởi thiết kế khối lập phương mà còn vì khối lượng 120kg và sức mạnh 1.000W/kênh của nó.
Synästec Saxum – Ampli 1.000W mới của Đức ảnh 1

Synästec là nhãn hiệu hi-end của Đức chuyên về đầu CD, pream và ampli. Với kinh nghiệm lâu năm, hãng này đã chế tạo những ampli cấu hình mạnh và thiết kế đơn giản để “đặc trị” những hệ thống loa xứ Bavaria. Với nhận thức rằng nhiễu động ảnh hướng đáng kể đến chất lượng tái tạo và trình diễn của ampli, mẫu ampli công suất mới Saxum được phát triển để triệt tiêu tối đa nhiễu động bằng các giải pháp công nghệ về cơ khí và mạch điện tử.

 

Synästec Saxum – Ampli 1.000W mới của Đức ảnh 2

Mạch điện tử của Saxum gồm hai bộ khuếch đại thẳng riêng rẽ điều khiển bằng mạch phản hồi chính xác. Chúng được thiết kế để triệt nhiễu từ nguồn cấp cho tới mạch xử lý tín hiệu và khuếch đại. Synästec chế tạo bộ ampli này mà không quan ngại về giá thành, kích cỡ cũng như độ phức tạp. Do đó, họ đã sử dụng các thanh dẫn bằng đồng khối mạ vàng, biến áp dây cuốn công suất 2.400VA được bọc trong một hộp chống từ tính, dãy tụ nguồn điện dung 188.000uF. Với cấu hình như vậy, ampli công suất class-AB Saxum có đầu ra công suất 250W/kênh trở kháng 8Ω, 500W/kênh/4Ω và 1.000W/kênh/2Ω.

Synästec Saxum – Ampli 1.000W mới của Đức ảnh 3
Thiết kế cơ khí của Saxum không chỉ độc đáo mà còn giúp đạt mục đích triệt tiêu cộng hưởng với lớp tản nhiệt dày và nặng bằng đồng đỏ, đảm bảo khả năng tản nhiệt tự nhiên mà không cần dùng quạt. Ngoài ra, khung sườn của ampli này được đặt trên một cấu trúc tự cân bằng.

Synästec Saxum – Ampli 1.000W mới của Đức ảnh 4

Với kích thước 520 x 544 x 618mm (cao x rộng x sâu) và nặng 120kg, Saxum là một trong những ampli công suất nặng và mạnh mẽ hàng đầu trên thị trường. Nó sẽ là công cụ đặc trị những hệ thống loa cỡ lớn của Đức. Synästec hiện đang treo giá 60.000 euro cho Saxum.

Synästec Saxum – Ampli 1.000W mới của Đức ảnh 5
Synästec Saxum – Ampli 1.000W mới của Đức ảnh 6

Hoàng Hà

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục