Sonicweld Pulserod – bộ loa hometheater cực khủng giá 100.000USD

Chia sẻ
100.000USD là giá mà hãng Sonicweld đề xuất cho Pulserod - hệ thống loa nghe nhạc và xem phim được chế tác hoàn toàn bằng hợp kim nhôm khối.

Sonicweld Pulserod – bộ loa hometheater cực khủng giá 100.000USD ảnh 1
Sonicweld là một nhãn hiệu chuyên sản xuất các thiết bị âm thanh cao cấp từ hợp kim nhôm khối bằng công nghệ CNC siêu chính xác. Sản phẩm đầu tay của Sonicweld là Pulserod – dàn âm thanh chủ động cực kỳ gọn gàng được thiết kế dành cho các hệ thống xem phim hoặc nghe nhạc 2 kênh tại gia. Thiết kế mang uy lực kinh ngạc là giải pháp của Sonicweld nhằm đảm bảo khả năng tái tạo âm thanh tối ưu trong những phòng nghe có diện tích trung bình và lớn.
Pulserod gồm 2 tháp, mỗi tháp có kích thước 1.244 x 125 x 125mm và khối lượng 26,5kg, chứa 13 driver (6 midbass, 6 midrange và 1 tweeter) với cụm nam châm neodymium và 3 khối ampli đỉnh cao công suất 200W. Dải tần công tác của Pulserod là 65Hz – 22kHz. Ngoài ra mỗi tháp còn có 2 nguồn cấp khác nhau đảm bảo ngay lập tức cung cấp đủ điện năng cho các củ loa thuộc từng dải tần, một nguồn cấp riêng cho 6 midbass và nguồn còn lại cấp điện cho 6 midrange và tweeter.
Sonicweld Pulserod – bộ loa hometheater cực khủng giá 100.000USD ảnh 2

Pulserod sử dụng công nghệ số cải tiến được thửa riêng từ hãng DEQX. Đây chính là lõi của cả hệ thống, cho phép điều khiển âm lượng, lựa chọn nguồn đầu vào, mạch phân tần kỹ thuật số hiệu chỉnh pha và chức năng hiệu chỉnh theo phòng nghe. Tất cả làm cho Pulserod trở thành một hệ thống hoàn chỉnh sẵn sàng hoạt động với một nguồn tín hiệu đầu vào dạng số hoặc tương tự.

Bên trong, Pulserod là một thiết kế siêu chính xác. Mỗi tháp gồm 32 tấm vật liệu chống rung được cắt bằng tia nước, laser và được ghép nối lại với nhau. Mỗi kết nối điện giữa các phần trong tháp loa được thực hiện bằng những đai ốc chính xác và tin cậy, các khe cắm được gia công đủ chỗ cho 14 mạch điện. Thiết kế này cho phép loại bỏ hoàn toàn các dây cáp và dây nguồn như vẫn thấy trên những bộ loa thông thường.

Ở bên ngoài, tấm lưới bảo vệ được làm từ thép không gỉ bằng phương pháp điện hoá. Do đó các mắt lưới của nó khá lớn, giúp cải thiện khả năng truyền âm thanh – thứ sẽ không thể đạt được khi gia công bằng phương pháp rập lỗ truyền thống.
Sonicweld Pulserod – bộ loa hometheater cực khủng giá 100.000USD ảnh 3
Mọi tháp loa Pulserod đều mang cấu trúc nhôm khối gia công CNC biểu tượng của Sonicweld với những điểm nhấn bằng thép không gỉ - một giải pháp công nghệ mà nhãn hiệu này đã đi tiên phong từ năm 1998. Kết quả tạo nên một sự cân bằng về hình ảnh giữa sự chính xác của khoa học công nghệ và tính nghệ thuật thủ công.
Sonicweld Pulserod – bộ loa hometheater cực khủng giá 100.000USD ảnh 4

 

Đi kèm với 2 tháp này là 2 Subpulse – bộ subwoofer đỉnh cao được thiết kế để bổ sung một cách hoàn hảo cho Pulserod cả về thẩm mỹ và âm học. Mỗi thùng Subpulse chứa 1 subwoofer đường kính 15 inch và tích hợp ampli công suất 1.100W để tạo ra âm bass cực mạnh. Thùng subwoofer này có dạng khối lập phương cạnh 457mm và nặng gần 100kg. được ghép từ 21 phiến nhôm, trong đó các tấm vách đứng dày 30mm và tấm mặt trên/dưới dày 55mm. Dải tần số công tác của Subpulse là 16Hz - 200Hz.
Sonicweld Pulserod – bộ loa hometheater cực khủng giá 100.000USD ảnh 5

Với sự kỳ công trong chế tác và khả năng trình chiếu ấn tượng, Sonicweld không ngại đề giá cho Pulserod và Subpulse từ 100.000USD, đắt ngang một chiếc ôtô Mercedes-Benz E-Class. Khách hàng mà Sonicweld hướng tới là những tay chơi không tiếc tiền cho một bộ loa hometheater cực khủng, độc đáo và khác biệt.

Hoàng Hà

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục