Silvercore – Lọc nguồn siêu công suất

Chia sẻ
Silvercore là bộ lọc nguồn siêu công suất được thiết kế riêng cho những hệ thống hi-end cỡ lớn.

Silvercore – Lọc nguồn siêu công suất ảnh 1

 

Đây là sản phẩm đã được thai nghén từ rất lâu của Christof Kraus, người sáng lập hãng Silvercore. Nguyên lý chủ đạo phía sau bộ lọc Silvercore là cấu trúc V-LISN 4 đường băng rộng thường được ứng dụng trong công nghệ đo EMC.

Silvercore – Lọc nguồn siêu công suất ảnh 2

 

Christof Kraus đã sử dụng các dây dẫn đường kính 16mm với những cuộn dây lõi không khí được cuốn trên khuôn đặc biệt. Với những tính toán chi tiết và lựa chọn vật liệu tỉ mỉ, giải pháp của Christof Kraus giúp giữ cho điện trở trong của cuộn dây chỉ xấp xỉ 20 mΩ/m. Giá trị này thậm chí còn thấp hơn điện trở khi đo giữa hai đầu một sợi cáp nguồn cao cấp dài 2m.

 

Các thông số của bộ lọc này được kiểm soát bằng một khối điều khiển tự động của Siemens và chương trình điều khiển được viết riêng.

 

Silvercore – Lọc nguồn siêu công suất ảnh 3

 

Bộ lọc khủng của Silvercore đã được giới thiệu trên gian hàng của Silbatone tại triển lãm Munich Hi-end Show 2015. Thông số kỹ thuật và giá bán của Silvercore vẫn chưa được công bố. Silvercore đang tiếp tục được tối ưu hoá để có thể đưa vào sản xuất thương mại. Christof Kraus khẳng định, khi ra mắt thị trường, đây sẽ là một bộ lọc siêu công suất, đủ đáp ứng yêu cầu về điện sạch cho các hệ thống hi-end cỡ lớn hoặc các thiết bị đòi hỏi điện sạch khác.

Silvercore – Lọc nguồn siêu công suất ảnh 4

Hoàng Hà

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục