Schiit Audio Yggdrasil – DAC đa bit độc nhất thế giới

Chia sẻ
Hãng Schiit Audio vừa công bố DAC (thiết bị chuyển đổi tín hiệu số - tương tự) đa bit (multibit DAC) đầu tiên và duy nhất trên thế giới.  
Schiit Audio Yggdrasil – DAC đa bit độc nhất thế giới ảnh 1

Quên đi mọi thứ mà bạn đã từng nghĩ về DAC. Yggdrasil là DAC đa bit đầu tiên và duy nhất trên thế giới đưa ra độ phân giải 21 bit. Các chuyên gia của Schiit Audio cũng đã tháo bỏ những bộ biến đổi số/tương tự, các bộ lọc số truyền thống để bảo quản dữ liệu âm nhạc nguyên bản từ đầu vào đến đầu ra. Để làm điều này, người ta phải suy nghĩ lại về DAC hiện đại. Hãy xem xét Yggdrasil của Schiit Audio.

 

Schiit Audio Yggdrasil – DAC đa bit độc nhất thế giới ảnh 2

Hầu hết DAC hiện nay thường sử dụng các bộ lọc có sẵn “nhúng” vào các bộ chuyển đổi số/tương tự. Một vài DAC cao cấp đi kèm với những thuật toán lọc riêng. Nhưng Yggdrasil lại dùng một bộ lọc số với giải pháp tạo dạng kín (closed-form) - có nghĩa là nó giữ lại các mẫu nguyên bản nhờ một thuật toán nội suy chính xác. Bộ lọc số mang đến những ưu thế về tái tạo nguồn âm và điều này chỉ có trên Yggdrasil.

Schiit Audio Yggdrasil – DAC đa bit độc nhất thế giới ảnh 3

Công nghệ biến đổi số/tương tự của Yggdrasil đóng một vai trò quan trọng với chip 21 bit cho độ phân giải rất cao. Yggdrasil chấp nhận 5 nguồn đầu vào dạng số và giám sát các đầu vào này thông qua hệ thống tạo xung nhịp Adapticlock – được coi là một hệ thống tạo xung nhịp tinh vi nhất thế giới. Yggdrasil cũng tích hợp khối USB 3.0 hoàn toàn mới cho phép tăng tốc độ đọc dữ liệu. 

 

Schiit Audio Yggdrasil – DAC đa bit độc nhất thế giới ảnh 4

Bộ DAC Yggdrasil được Schiit Audio nghiên cứu và chế tạo thủ công tại Mỹ. Các nguyên công chính và linh phụ kiện chi phối giá thành sản xuất Yggdrasil như khung máy, bo mạch và các cuộn biến thế, lắp ráp… đều được cung cấp bởi các đối tác tại Mỹ. Thiết bị này được bán với giá khoảng 6.000USD với thời hạn bảo hành lên tới 5 năm.

Hoàng Hà

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục