Ngắm dây tín hiệu hi-end siêu đắt Vyda Orion

Chia sẻ
Sau thành công với những đầu đĩa than siêu hạng, Vyger nhảy sang mảng phụ kiện với thương hiệu Vyda. Sản phẩm đầu tay của hãng là Vyda Orion – sợi dây tín hiệu tinh vi với những đầu cắm bằng thép không gỉ gia công CNC.

Ngắm dây tín hiệu hi-end siêu đắt Vyda Orion ảnh 1

 

Vyda ra đời tại Italia như kết quả trực tiếp của nhiều năm nghiên cứu và thử nghiệm các hệ thống âm thanh cao cấp. Triết lý của Vyda là tạo ra những sản phẩm xuất chúng và được kiểm chứng trong những điều kiện khắt khe. Các giải pháp thiết kế và công nghệ của Vyda được phát triển không thỏa hiệp, được so sánh và hoàn thiện liên tục dựa trên những chất liệu tiên tiến nhất thế giới.

Ngắm dây tín hiệu hi-end siêu đắt Vyda Orion ảnh 2

 

Orion là sản phẩm đầu tiên của Vyda với lớp phủ bề mặt dây dẫn tín hiệu là Cryogenic giúp ổn định hướng chuyển động của các nguyên tử dẫn điện. Hiệu quả của giải pháp này đã được thử nghiệm trong phòng thí nghiệm của Vyda và chứng minh độ dẫn điện cao hơn những dây không dùng lớp phủ Cryogenic. Quá trình phủ được tiến hành bằng việc giảm nhiệt rất chậm từ nhiệt độ phòng xuống tới nhiệt độ ni-tơ lỏng trong một thời gian nhất định, và sau đó tăng nhiệt độ đến hơn 100 độ C. Thiết kế dây cáp của Orion cũng lưu tâm đến cách ly điện từ trường và cơ khí cho dây dẫn, thậm chí độ dài của dây cũng được tính toán tối ưu.

 

Ngắm dây tín hiệu hi-end siêu đắt Vyda Orion ảnh 3

 

Vyda lựa chọn chất liệu đồng tinh khiết và lớp cách điện bằng chất dẻo PTFE. Hãng đã mời các audiophile và chuyên gia âm thanh đến nghe thử và đưa ra các đánh giá khách quan, làm cơ sở để hoàn thiện sản phẩm. Ngoài ra Vyda Orion còn có các đầu cắm bằng thép không gỉ AISI 303, một trong những vật liệu phi từ tính tốt nhất. Chúng được gia công tinh tế và trở thành điểm nhấn của Orion. Các tiếp điểm mạ rodium dày 15 micron đảm bảo chất lượng tiếp xúc và truyền tín hiệu. Bên cạnh lớp cách điện bằng Teflon, Vyda còn bơm silicon vào bên trong dây để ổn định vị trí của các sợi cáp nhỏ.

Ngắm dây tín hiệu hi-end siêu đắt Vyda Orion ảnh 4

 

Vyda khẳng định, Orion là một trong những dây tín hiệu tinh vi và tốt nhất hiện có trên thị trường và nó được bán với giá khoảng 10.000 euro/cặp.


Hoàng Hà

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục