Nagra tung ra 2 ampli cao cấp tại CES 2015

Chia sẻ
Tại CES 2015 vừa qua, Nagra, thương hiệu Thuỵ Sĩ nổi tiếng với những thiết bị hi-end, đã trình làng hai ampli mới nhằm thoả mãn nhu cầu đa dạng của người chơi âm thanh.
Nagra tung ra 2 ampli cao cấp tại CES 2015 ảnh 1
Cho tới nay, các thiết bị hi-end của Nagra chỉ định hình một dòng sản phẩm. Nhưng điều này sẽ thay đổi từ năm nay khi nhãn hiệu huyền thoại này thực hiện chiến lược kinh doanh mới nhằm đáp ứng nhu cầu gia tăng của giới audiophile. Tại CES 2015, Nagra trình làng hai dòng sản phẩm Classic Line và HD.

Ampli HD đầu tiên

Sự xuất hiện của HD DAC tại CES 2014 như một sự khẳng định rõ ràng về thứ mà Nagra định nghĩa là âm thanh HD. Thiết bị này đã được tạo ra với tham vọng tiến gần hơn tới độ phân giải của âm thanh anolog thông qua những giải pháp công nghệ tiên tiến. Trên HD DAC, Nagra đã mang tới những công nghệ biến đổi digital/analog cao cấp hơn để đạt được chất lượng và độ phong phú của bản ghi.

Nagra tung ra 2 ampli cao cấp tại CES 2015 ảnh 2

Một năm sau, cũng tại Las Vegas, Nagra đã giới thiệu một sản phẩm HD thứ hai – đó là một ampli monoblock mạnh mẽ, với khả năng chơi nhạc ấn tượng. Để nhận được kết quả xuất sắc này, mạch khuếch đại của HD đã được thiết kế lại để đạt được sự chính xác và ổn định tổng thể khi hoạt động. Sử dụng các transistor Mosfet có khả năng tạo công suất lên tới 1.000W và biến áp 1.600VA, mỗi khối Nagra HD nặng tới 18kg, có thể kéo những bộ loa hi-end khó tính nhất. Nagra sẽ bán ampli HD ra thị trường vào tháng 9/2015.

Ampli Nagra MSA Classic Line

Thiết bị thứ hai của Nagra là một stereo ampli Classic AMP. Đây là lựa chọn thay thế sản phẩm MSA hiện nay với công suất tăng lên 120W/kênh trở kháng 8 Ohm. Có hình dáng thân máy sâu hơn, ampli chạy transistor Mosfet này đã được thiết kế mới hoàn toàn, thừa hưởng những phát triển mới nhất của Nagra trong điều khiển âm thanh. Như một đặc trưng, Classic AMP sẽ là thiết bị dành cho các hệ thống âm thanh trường tồn với thời gian, nơi giá trị sử dụng, hiệu năng và sự bền bỉ được chú trọng. Nagra Classic AMP sẽ được bán ra thị trường vào tháng 4/2015.

Nagra tung ra 2 ampli cao cấp tại CES 2015 ảnh 3

Mặc dù nổi tiếng trên phạm vi toàn cầu về khả năng trình diễn âm nhạc nhưng các thiết bị Nagra không phổ biến ở Việt Nam vì phong cách thiết kế giống như máy đo điện của chúng. Tuy nhiên, những thiết bị Nagra vẫn được nhập về để thoả mãn thú chơi của audiophile Việt, đây là những thiết bị âm thanh khá đắt tiền.

Hoàng Hà

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục