Muraudio – Chuẩn mới cho loa đa hướng, giá 58.000USD

Chia sẻ
Sau hơn một thập kỷ nghiên cứu, thiết kế và phát triển, Muraudio đã giới thiệu một chuẩn mới cho loa đa hướng với Domain Omni ESL. Cặp loa này hiện đang được bán với giá khởi điểm từ 58.000USD.
Muraudio – Chuẩn mới cho loa đa hướng, giá 58.000USD  ảnh 1
Loa đa hướng (omnidirectional speaker) là công nghệ phát âm lan tỏa trong không gian đồng đều theo mọi hướng. Đây không còn là công nghệ mới nhưng do tính chất phức tạp nên không nhiều nhãn hiệu tham gia. Một số thương hiệu đã thành công và nổi tiếng nhờ công nghệ loa đa hướng như MBL, German Physiks, Bolzano Villetri… nhưng mỗi hãng đều có những bí quyết và giải pháp kỹ thuật riêng.
 Muraudio – Chuẩn mới cho loa đa hướng, giá 58.000USD  ảnh 2
Domain Omni ESL của Muraudio sử dụng một cấu trúc đặc biệt được cho là để giảm tối đa độ méo tiếng, quá trình phát âm tuyến tính và đáp ứng ở dải thấp tần ngoại hạng. Muraudio cũng nhấn mạnh rằng Domain Omni ESL có thể tái tạo âm thanh ở độ phân giải cao xuất sắc hơn so với những bộ loa thùng truyền thống mà sử dụng những tweeter, midrange và woofer điện động.
Muraudio – Chuẩn mới cho loa đa hướng, giá 58.000USD  ảnh 3
Domain Omni ESL thay thế tweeter 1 inch thông thường bằng một tấm mành tĩnh điện CCT (Continuous Curve Transducer) rộng 5.000cm2 và uốn cong liên tục. Trên CCT có 5.000 lỗ nhỏ. Bộ biến âm đơn khối này tạo ra 98% dải tần số từ 450Hz đến hơn 20kHz. Bổ sung cho CCT là 3 woofer nón nhôm được ghép đồng bộ để tái tạo dải thấp tần đến 20Hz đồng thời triệt tiêu cộng hưởng. Cấu trúc CCT và 3 woofer của Domain Omni ESL cho phép tạo ra một thứ âm thanh chuẩn xác ở khắp mọi nơi trong không gian phòng nghe.
Muraudio – Chuẩn mới cho loa đa hướng, giá 58.000USD  ảnh 4
Thùng loa của Domain Omni ESL cũng được làm bằng nhôm theo một quy trình chế tạo và hoàn thiện thủ công tỉ mỉ. Nó được đánh bóng và sơn bằng tay với 18 lớp sơn đệm lót và sơn phủ bên ngoài cùng.
Nói về sản phẩm của mình, Muraudio khẳng định đây là bộ loa tĩnh điện đa hướng đúng nghĩa đầu tiên trên thế giới và họ rất tự tin đề mức giá khởi điểm 58.000USD cho Domain Omni ESL.
Muraudio – Chuẩn mới cho loa đa hướng, giá 58.000USD  ảnh 5
Muraudio – Chuẩn mới cho loa đa hướng, giá 58.000USD  ảnh 6
Muraudio – Chuẩn mới cho loa đa hướng, giá 58.000USD  ảnh 7
Muraudio – Chuẩn mới cho loa đa hướng, giá 58.000USD  ảnh 8

Hoàng Hà

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục