Mở hộp iBasso D14 - 'trợ lý' âm thanh cho mọi smartphone

Chia sẻ
iBasso D14 là sản phẩm mới nhất của một hãng chuyên sản xuất các thiết bị amp và DAC cho tai nghe, được cho là phiên bản nâng cấp của D12.
Mở hộp iBasso D14 - 'trợ lý' âm thanh cho mọi smartphone ảnh 1
D14 được iBasso nhắm vào thị trường DAC/amp cao, với việc sử dụng chip DAC Sabre32 ES9018K2M giống như trên DX90. Người dùng sẽ chỉ phải chi trả số tiền bằng một nửa chiếc DX90, trong khi vẫn có được chất lượng âm thanh như DX90 ngay trên chiếc smatphone.

Mở hộp iBasso D14 - 'trợ lý' âm thanh cho mọi smartphone ảnh 2

D14 có thiết kế hộp đựng khá giống với hộp đựng iBasso D-Rero mk2 một mẫu DAC/amp được hãng giới thiệu vào năm ngoái ở phân khúc thấp hơn. Tuy nhiên hộp đựng D14 lớn hơn, bên trong hộp giấy là một khay đựng bằng bìa cứng.

Mở hộp iBasso D14 - 'trợ lý' âm thanh cho mọi smartphone ảnh 3

Ở D14 ngoài túi đựng, cáp kết nối stereo đầu 3.5, vòng cao su, chân đế, cáp OTG và túi đựng, hãng còn cung cấp một sợi cáp truyền đẫn tín hiệu số theo giao thức SPDIF với 2 đầu 3.5 dùng cho xuất tín hiệu số từ các thiết bị như iBasso DX50 sang D14 giúp nâng cao khả năng giải mã âm thanh.

Mở hộp iBasso D14 - 'trợ lý' âm thanh cho mọi smartphone ảnh 4
Toàn bộ thân máy được làm bằng nhôm phay và được tạo ra từ công nghệ CNC, với cụm volume màu đen rất chắt chắn. 
Mở hộp iBasso D14 - 'trợ lý' âm thanh cho mọi smartphone ảnh 5
Nói chung thiết kế là chắc chắn và khá cao cấp, thêm nữa, phần jack cắm 3.5 ở D14 cũng được sử dụng chung với jack cắm trên DX90 với độ bền rất cao cho phép người dụng có thể sử dụng 10.000 chu kỳ.  

Mở hộp iBasso D14 - 'trợ lý' âm thanh cho mọi smartphone ảnh 6

Độ dầy của D14 là khá lớn, khoảng 3cm, nếu kết hợp với một chiếc smartphone nữa sẽ khó có thể bỏ vào túi quần khi đi ra ngoài được, đặc biệt cổng USB của D14 vẫn còn sử dụng kết nối mini USB, khi bây giờ chuẩn phổ biến hơn là microUSB. 

Mở hộp iBasso D14 - 'trợ lý' âm thanh cho mọi smartphone ảnh 7

D14 là một mẫu DAC/amp chuyên dụng. Tín hiệu số sẽ được tuyền từ máy tính, điện thoại qua cổng USB đến D14, hoặc có thể xuất tín hiệu số từ máy nghe nhạc chuyên dụng như Fiio X3, iBasso DX50 đến D14 thông qua cổng SPDIF.
Mở hộp iBasso D14 - 'trợ lý' âm thanh cho mọi smartphone ảnh 8
Trải nghiệm nhanh, khả năng xử lý tạp âm và sự mất cân bằng ở volume khá tốt nên âm hoàn toàn tĩnh lặng, không còn hiện tượng mất cân bằng kênh là ở bất kỳ mức âm lượng nào. D14 gây ấn tượng với trở kháng đầu ra 0,1 ohms, điều này có nghĩa thiết bị sẽ tương thích tốt với hầu hết các IEM có trở kháng thấp, không những thế D14 còn có thể sử dụng được cho cả máy tính qua cổng USB, điện thoại chạy Android qua cáp kết nối OTG và iPhone với cáp camera kit, máy nghe nhạc hay soundcard bằng cáp truyền đẫn tín hiêu số theo giao thức SPDIF.

Phương Nguyễn

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục