McIntosh MC75 và C22 – Bình cũ rượu mới

Chia sẻ

McIntosh phải lục tìm quá khứ để lấy nguồn cảm hứng cho những sản phẩm mới. Nhà sản xuất này đã chọn cách làm an toàn khi hiện đại hoá bên trong và giữ lại kiểu dáng hoài cổ của các thiết bị. Bộ đôi ampli công suất MC75 và pream C22 mới đã được làm như vậy.

McIntosh MC75 và C22 – Bình cũ rượu mới ảnh 1

 Ampli MC75 mới.

Quay trở về với nhu cầu nghe nhạc phổ thông, MC75 là ampli công suất monoblock sử dụng đèn điện tử với tính năng hiện đại nhưng được đặt trong một thiết kế kiểu dáng đặc trưng cổ điển. Đây là một thiết bị phù hợp với nhu cầu sử dụng đương đại. Với công suất 75W/kênh, trở kháng 2,4 hoặc 8 Ohm, MC75 có độ méo tiếng rất thấp nhờ thiết kế mạch Unity Coupled Circuit độc quyền của McIntosh, cho âm thanh trung thực và trong trẻo, dải tần hoạt động rộng và tuổi thọ bóng đèn cao. Bộ biến áp lớn và cặp đèn KT88 cung cấp đủ công suất để MC75 có thể kéo những bộ loa cỡ trung bình.

McIntosh MC75 và C22 – Bình cũ rượu mới ảnh 2

Preamp C22 mới.

Với kiểu dáng thiết kế của những năm 1960, C22 là một pream đèn điện tử đã được nâng cấp theo các tiêu chuẩn hiện đại để mang đến tính năng tương đương những pream khác của McIntosh. Các công tắc chuyển mạch đầu vào điện từ đảm bảo hoạt động ổn định, tin cậy và độ nhiễu thấp. Với tổng cộng 10 đầu vào khác nhau, mọi thể loại âm nhạc đều có thể chơi trên thiết bị điều khiển này.
Chất lượng thiết kế và chế tạo thiết bị âm thanh của thương hiệu McIntosh là điều không cần bàn cãi, nhưng việc sử dụng lại kiểu dáng thiết kế cũ cho thấy phần nào sự hạn chế về sáng tạo và định hướng phát triển của nhãn hiệu hi-end này. Dẫu sao thì McIntosh vẫn luôn có một lượng khách hàng trung thành, và MC75 và C22 vẫn được làm ra theo triết lý “bình cũ rượu mới” để thoả mãn nhu cầu của những khách hàng đó.

Hoàng Hà

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh
Morten.kjell.nordrum
Hi do you have McIntosh C 22 in stock ? What is the price ? Br Morten

Cùng chuyên mục