Lọt vào nhà máy sản xuất Naim Statement - siêu ampli giá 4,7 tỷ đồng

Chia sẻ
Để chế tạo một dòng ampli phức tạp, đồ sộ và sang trọng như Statement, dây chuyền lắp ráp cũ cần phải thay đổi hoàn toàn. Naim phải tổ chức lại hệ thống sản xuất và bán hàng theo cách thức mới phù hợp hơn.
Lọt vào nhà máy sản xuất Naim Statement - siêu ampli giá 4,7 tỷ đồng ảnh 1

 Nhà xưởng mới của Naim dùng để sản xuất siêu ampli Statement.

Naim Audio đã từng chế tạo thiết bị âm thanh từ những năm 1970, vì vậy họ biết cách để tổ chức điều hành sản xuất những loại thiết bị này.
Naim đã dành hẳn sàn trên cùng trong nhà máy của hãng ở Salisbury cho dự án Statement. Tất cả các thiết bị điện tử của Naim đều được làm trong môi trường không nhiễm điện từ, vì vậy công nhân và khách tham quan phải mặc trang phục bảo hộ đặc biệt để hạn chế tích điện.
Lọt vào nhà máy sản xuất Naim Statement - siêu ampli giá 4,7 tỷ đồng ảnh 2

 Chuyên gia giới thiệu về khu vực thiết kế và chế tạo mạch điện tử cho Naim Statement.

Trung tâm sản xuất Statement sử dụng ánh sáng chuẩn cho cả phần chiếu sáng phía trên trần cũng như tại bàn làm việc của các kỹ sư. Điều kiện ánh sáng chuẩn cho phép các chuyên gia và kỹ sư không bị mệt mỏi, giúp họ làm việc thoải mái và dễ dàng hơn.

Statement kết hợp các khối chức năng trong một thiết kế phức hợp. Cấu trúc của bộ siêu ampli này cũng khiến cho việc lắp ráp trở nên phức tạp hơn rất nhiều hệ thống ampli khác. Để chế tạo thân máy, Naim đã thửa riêng phần mềm thiết kế CAD/CAM và và gia công trên máy tính CNC 5 trục cực kỳ chính xác.

Lọt vào nhà máy sản xuất Naim Statement - siêu ampli giá 4,7 tỷ đồng ảnh 3Lắp ráp các mạch khuếch đại của Naim Statement.

 

Việc lắp ráp các thành phần đơn lẻ bên trong Statement được thực hiện khi đặt thân máy lên một bộ đồ gá thử nghiệm và kiểm tra. Quy trình này cũng sẽ giúp giảm tối đa khả năng xảy ra lỗi trong khi lắp ráp, thử nghiệm và hiệu chỉnh.

 

Lọt vào nhà máy sản xuất Naim Statement - siêu ampli giá 4,7 tỷ đồng ảnh 4

Lắp mạch khuếch đại vào thân máy.
Sau khi hoàn tất lắp ráp các thành phần đơn lẻ bên trong thân máy, một hệ thống vận thăng sẽ nâng khối khuếch đại nặng 260kg này lên và di chuyển nó tới vị trí lắp ráp tiếp theo. Hai kỹ sư phối hợp với nhau để hoàn thiện bộ khuếch đại đỉnh cao nhất của Naim.

Lọt vào nhà máy sản xuất Naim Statement - siêu ampli giá 4,7 tỷ đồng ảnh 5

Những ampli Naim Statement bán thành phẩm .
Statement sẽ trải qua quá trình thử nghiệm để đảm bảo các thông số kỹ thuật như thiết kế trước khi được đóng vào các thùng bằng nhôm màu đen. Bộ loa mà các chuyên gia của Naim dùng để thử nghiệm là cặp Ovator.
Lọt vào nhà máy sản xuất Naim Statement - siêu ampli giá 4,7 tỷ đồng ảnh 6

 Thử nghiệm và kiểm tra Naim Statement với loa Ovator.

Naim gần như không tổ chức các tour thăm quan nhà máy cũng như khá hạn chế cho người lạ vào khu vực sản xuất Statement. Với 40 bộ Statement đã bàn giao cho khách hàng và 60 đơn hàng khác đang thực hiện cho các năm tới, Naim đã có một sản phẩm siêu hi-end thành công trên thị trường.
Lọt vào nhà máy sản xuất Naim Statement - siêu ampli giá 4,7 tỷ đồng ảnh 7

 Các kỹ sư đóng gói Naim Statement.

Một trong những bộ Statement đầu tiên của Naim đã được nhập về Việt Nam. Tại triển lãm Hà Nội AV Show 2014, Naim Statement đã có màn trình diễn ấn tượng cùng với cặp loa Focal Grande Utopia III EM Gold thếp vàng 24K trị giá 8 tỷ đồng.
Lọt vào nhà máy sản xuất Naim Statement - siêu ampli giá 4,7 tỷ đồng ảnh 8

Siêu ampli Naim Statement và cặp loa Focal Grande Utopia III EM Gold thếp vàng 24K trị giá 8 tỷ đồng tại Việt Nam.

Hoàng Hà

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục