Loa Polymer Master – Âm thanh của kim cương

Chia sẻ
Không chỉ sở hữu những driver nón kim cương cho âm thanh trong trẻo, hệ thống loa Master trị giá 130.000USD của Polymer còn dùng mô đun phân tần nặng tới nửa tạ và đặt tách rời khỏi thùng loa.
Loa Polymer Master – Âm thanh của kim cương ảnh 1
Polymer (Polymer Audio Research) là nhãn hiệu hi-end tại Florida (Mỹ) chuyên về loa hợp kim nhôm với midrange và tweeter kim cương. Sản phẩm đầu bảng của Polymer là Master – hệ thống loa đồ sộ với những khối mạch phân tần nặng tới nửa tạ cho mỗi loa.
Polymer cho biết, Master là một bước tiến trong nghệ thuật và công nghệ chế tác loa nghe nhạc. Lần đầu tiên trên thế giới, Master sử dụng một cặp midrange 2 inch và một tweeter 0,8 inch nón kim cương được bố trí theo thứ tự MTM (midrange-tweeter-midrange) để tăng gấp đôi diện tích bề mặt của các nón kim cương. Tổng diện tích kim cương tinh khiết được sử dụng để tái tạo âm thanh ở tầng trung âm là 48cm2. Tại thời điểm này, không bộ loa nào trên thế giới được gia công với mục tiêu đầy tham vọng như vậy.
Loa Polymer Master – Âm thanh của kim cương ảnh 2

Sự gia tăng diện tích bề mặt và kiểu bố trí MTM đã củng cố những tính năng ưu việt vốn có của driver nón kim cương, độ lệch giảm đi một nửa. Diện tích bề mặt lớn hơn cũng giúp loa tương thích với nhiều môi trường nghe khác nhau. Kiểu bố trí MTM với hai midrange đặt hai bên tweeter cho phép tạo ra một phổ tán âm hình cầu ổn định mà các driver nón kim cương trước đó chưa bao giờ đạt được.

Ngoài midrange và tweeter nón kim cương, Master còn được trang bị 1 subwoofer 12 inch và 2 woofer 6,5 inch của Scan-Speak nhưng đã được Polymer nâng cấp. Nhờ cấu hình như vậy, Master có dải tần hoạt động ấn tượng từ 20Hz-40kHz.
Loa Polymer Master – Âm thanh của kim cương ảnh 3
Master cũng sở hữu một kết cấu thùng loa hoàn toàn mới được chế tạo từ loại hợp kim cứng gấp 3,5 lần so với nhôm máy bay và đặc tính chống rung cũng tốt hơn. Tấm mặt trước của loa được gia công theo hình khối 3D phức tạp để chống nhiễu xạ âm thanh cũng như tạo ra một đặc điểm nhận diện thương hiệu của Polymer.
Loa Polymer Master – Âm thanh của kim cương ảnh 4
Điểm độc đáo của Master chính là mạch phân tần của nó. Được chế tạo từ những linh kiện tốt nhất thế giới, mạch phân tần của Master không nằm trong thùng loa mà được bố trí thành một khối tách rời nặng tới 50kg, được nối với thùng loa thông qua cáp chuyên dụng. Kiểu thiết kế này cho phép loại bỏ mọi rung động cơ khí và nhiễu điện từ trường ảnh hưởng tới mạch phân tần.
Loa Polymer Master – Âm thanh của kim cương ảnh 5

Với những công nghệ cải tiến và sự chăm chút tới từng chi tiết để đạt hiệu quả tái tạo âm thanh hoàn hảo, Polymer Master trở thành một hệ thống loa tinh vi nhất hiện nay. Nhà sản xuất cũng tự tin đề mức giá 130.000USD cho cặp loa Master.

Hoàng Hà

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục