Inspiration System – loa hiếm Thuỵ Sĩ giá 350.000USD

Chia sẻ

Còn hơn cả một hệ thống nghe nhạc đỉnh cao, Inspiration System là siêu phẩm được chế tác bởi FM Acoustics - những bậc thầy âm thanh của Thuỵ Sỹ. Bộ loa trị giá tới 350.000USD này cũng là một khoản đầu tư lâu dài cho những người mê nhạc.

Inspiration System – loa hiếm Thuỵ Sĩ giá 350.000USD ảnh 1
Inspiration System là một hệ thống nghe nhạc hi-end đồng bộ của nhãn hiệu FM Acoustics, Thuỵ Sĩ, với khả năng tái tạo chính xác các bản ghi. Nó sử dụng ý tưởng và cách tiếp cận hoàn toàn khác biệt so với những hệ thống hi-end thông thường hiện nay.
Đây là một hệ thống loa 4 đường tiếng kết hợp một tweeter siêu cao tần ở phía sau và một tweeter ở phía trước có thể được điều chỉnh từ một khối phân tần. Các loa trung âm và thấp tần được điều chỉnh trực tiếp từ các ampli. Woofer đường kính 40cm của Inspiration System cho ra tiếng bass sâu với tần số xuống đến 20Hz.
Inspiration System – loa hiếm Thuỵ Sĩ giá 350.000USD ảnh 2

Thùng loa của Inspiration System có hình dạng như một kim tự tháp bằng hợp kim nhôm và được sơn màu vàng nhạt theo một quy trình gồm nhiều lớp để giữ độ bền màu theo thời gian. Tuy nhiên khách hàng có thể đặt bất kỳ màu sơn nào theo ý muốn.

Điểm khác biệt chính của Inspiration System so với các mẫu loa hi-end hiện nay là cách sử dụng các ampli để kéo trực tiếp các driver theo từng dải tần khác nhau. Ampli được sử dụng trên Inspiration System chính là các thiết bị (ampli và pream) Resolution Series của FM Acoustics. Việc dùng các ampli riêng rẽ cho phép thiết kế mạch phân tần đơn giản và cân bằng hoàn toàn. Sự kết hợp này mang đến khả năng tái tạo âm thanh hoàn hảo.
Inspiration System – loa hiếm Thuỵ Sĩ giá 350.000USD ảnh 3
Inspiration System có 3 cấu hình: XS-IB, XS-IIB và XS-IIIB chia sẻ cùng thiết kế, các linh kiện và quá trình sản xuất. Chúng khác nhau về kích thước, công suất và tần số ở dải thấp. Tất cả đều có thể được kéo bằng một cặp ampli công suất stereo (mỗi ampli stereo được sử dụng cho một kênh phải hoặc trái) hoặc 4 ampli công suất monoblock. Ở mỗi kênh, một ampli cung cấp tín hiệu thấp tần trực tiếp tới woofer, ampli thứ hai cung cấp tất cả các tín hiệu trung âm, trung cao, cao tần và siêu cao tần.
Inspiration System – loa hiếm Thuỵ Sĩ giá 350.000USD ảnh 4

Bản XS-IB dùng woofer loại 40cm được kết nối trực tiếp với ampli thông qua dây cáp đặc biệt trở kháng thấp trong khi một ampli thứ hai nối tới midrange và tweeter. XS-IIB và XS-IIIB sử dụng những woofer được lựa chọn đặc biệt cho các thùng loa nhỏ hơn nhưng vẫn mang tất cả tính năng của hệ thống XS-IB lớn hơn.

Bởi vì Inspiration System là một hệ thống hi-end đồng bộ nên không thể sử dụng các thiết bị (pream, ampli công suất, mạch phân tần và dây cáp) của các nhà sản xuất khác. FM Acoustics cũng đề xuất cấu hình ampli chính hãng cho từng phiên bản FM Acoustics. Toàn bộ hệ thống loa/ampli sẽ được hiệu chỉnh phần cứng cũng như lắp đặt phù hợp theo từng phòng nghe của khách hàng.
Inspiration System – loa hiếm Thuỵ Sĩ giá 350.000USD ảnh 5

 

Ở góc độ đầu tư, Inspiration System không chỉ là một hệ thống nghe nhạc đỉnh cao được chế tạo tinh vi bởi những bậc thầy âm thanh của Thuỵ Sỹ, bộ loa đặc biệt này còn là hàng hiếm và có giá trị sưu tập với người mê âm thanh. Inspiration System được sản xuất số lượng rất hạn chế với giá bán khoảng 350.000USD.

Hoàng Hà

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục