HLOV Audio HX-7 - loa 4 đường tiếng thiết kế đột phá

Chia sẻ
Với thiết kế đặc biệt sử dụng đường thoát hơi dạng rãnh nằm ngang, HLOV Audio HX-7 có dải trầm vượt trội với những âm bass sâu, lan tỏa, loa khai thác tốt những chi tiết ở phần trung trầm vốn là điểm yếu cố hữu của những dòng sản phẩm trên thị trường ở cùng tầm giá.
HLOV Audio HX-7 - loa 4 đường tiếng thiết kế đột phá ảnh 1

HX-7 là một dự án được Hùng Loa Việt Nam nghiên cứu và phát triển trong khoảng thời gian dài. 

Thiết kế mang tính đột phá
HX-7 là một dự án được Hùng Loa Việt Nam nghiên cứu và phát triển trong khoảng thời gian dài nhằm hoàn thiện chất âm model HX-5 và nhất là cải thiện đáng kể khả năng tái tạo dải trầm và trung trầm. 
HX-7 là một bản nâng cấp gần như toàn diện từ model HX-5 vốn là mẫu loa rất thành công trước đây. So với HX-5, thùng loa HX-7 có kích thước lớn hơn và đặc biệt nặng hơn với khối lượng mỗi thùng loa trên 30kg. HLOV Audio trang bị thùng loa có vách dầy lên đến 18mm, bên ngoài phủ veneer gỗ xám được đầu tư bộ chân cao su giúp khử các rung chấn. Tuy không có màng ê-căng nhưng toàn bộ driver đều được thiết kế chống những tác động bên ngoài gây hỏng hóc. 
HLOV Audio đã thiết kế một mặt loa phụ, đóng vai trò một lớp đệm sandwich giữa củ loa chính và mặt trước của thùng loa để đảm bảo toàn bộ 4 driver hoạt động tối ưu, cụ thể hơn là giúp các màng loa di chuyển chuẩn xác trên trục mà không bị các tác động rung cơ học gây ra bởi chính thùng loa, nhất là khi hoạt động với cường độ âm thanh lớn.
Điểm ấn tượng nhất và cũng là công nghệ chủ chốt trong thiết kế loa HX-7 chính là hai rãnh thoát hơi đặc biệt bố trí ở giữa hai loa woofer. Với cùng kiểu thùng reflex nhưng HLOV Audio không sử dụng các ống thoát hơi dạng tròn mà thiết kế hai rãnh ngang có kích tước 255x40mm với các vách ngăn đứng, tạo thành kết cấu rất đặc biệt có tác dụng vừa thoát hơn vừa tán âm độc đáo.
HLOV Audio HX-7 - loa 4 đường tiếng thiết kế đột phá ảnh 2

 

Ngoài đôi loa tweeter 100mm được nhập khẩu từ Indonesia, HLOV HX-7 cũng được trang bị mới cặp driver woofer đường kính 250mm. Loa woofer này sử dụng màng loa giấy nhập từ Mỹ, được dập gân nổi với viền mousse tương tự thiết kế màng loa JBL nổi tiếng. Những đường dập gân đồng tâm này sẽ giúp hạn chế các rung nhiễu mà vẫn duy trì được ưu điểm di chuyển rất linh hoạt. HX-7 có kết cấu phân tần khá phức tạp với 4 đường tiếng chia 4 driver với 4 chức năng và đảm nhiệm 4 dải tần riêng biệt: siêu cao, cao, trung trầm và siêu trầm. Việc chia dải tần với 4 đường tiếng giúp loa có thể trình diễn tối ưu và linh hoạt cũng như ít nhiễu hơn, tuy nhiên đòi hỏi nhà sản xuất trang bị bộ crossover thật tốt để tránh các nhiễu chồng tiếng hoặc các khoảng hở trong tổng thể dải tần.  

Trình diễn

Hệ thống thử nghiệm gồm HLOV Audio HX-7, ampli mixer HLOV Peace Pro 600E công suất 680W cùng đầu phát I-Core X3. Thiết kế ống thoát hơi dạng rãnh đã tạo sự khác biệt đáng kể trong việc tái tạo những âm trầm.  HX-7 trình diễn âm trầm sâu và có độ tán âm rộng. Việc cắt tần ở 80Hz giữa hai driver mid/bass và bass đã giúp loa trung trầm tạo được những chi tiết rất tốt ở phần mid-low. Với những vocal có chất khàn đặc trưng như Leonard Cohen, loa HX-7 khai thác gần như triệt để hiệu ứng rung và đầy ở phần cổ họng.

Với thể loại nhạc đòi hỏi tiết tấu nhanh, HX-7 cũng đáp ứng tốt về mặt tốc độ, các beat nhạc chắc, dứt khoát không bị rung rền. Dải âm cao của loa vẫn giữ được khả năng tái tạo chi tiết tốt, không chói, ngay cả với mức âm lượng lớn.
HLOV Audio HX-7 - loa 4 đường tiếng thiết kế đột phá ảnh 3

 

Thiết kế 4 đường tiếng, 4 driver cùng rãnh thoát hơi đặc biệt,  HLOV HX-7 được xem là một bước tiến mang tính độ phá của Hùng Loa Việt Nam. Anh Hùng, giám đốc và cũng là nhà thiết kế các sản phẩm của Hlov Audio cho biết, năm 2015, công ty sẽ tiếp tục tung ra những mẫu loa cao cấp HX-8, HX-9 trang bị những công nghệ mới, đặc biệt là các driver cao cấp hơn, hướng đến những người nghe khó tính.
HLOV Audio HX-7 - loa 4 đường tiếng thiết kế đột phá ảnh 4

 

Thông số kỹ thuật

Trở kháng

8ohm

Driver

Super tweeter: 100mm

Tweeter: 100mm

Mid/bass: 250mm

Woofer: 250mm

Kích thước

380x315x1000mm

Trọng lượng

31kg

Triệu Cương

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh
nguyenvanmanh
Cho minh hoi loa HX7 ban o dau vay

Cùng chuyên mục