Hifi World tổ chức workshop âm thanh cùng chuyên gia Nordost

Chia sẻ
Ngày 16/8, công ty Hifi World tổ chức chương trình workshop với chủ đề nâng cấp chất lượng âm thanh cùng chuyên gia hàng đầu từ Nordost.

Hifi World tổ chức workshop âm thanh cùng chuyên gia Nordost ảnh 1

Buổi workshop mang đến cho người dùng trải nghiệm thực tế dưới sự hướng dẫn từ chuyên gia Bjorn Bengtsson của Nordost, từ đó tự đưa ra nhận xét so sánh và đánh giá khả năng trình diễn thực sự của một hệ thống âm thanh Hi-End trước và sau khi được xử lý điện kỹ lưỡng, nhờ thiết bị grouding mới nhất của hãng - QKore 6.

Hifi World tổ chức workshop âm thanh cùng chuyên gia Nordost ảnh 2

Tại buổi worldshop, công ty Hifi World đã sử dụng hệ thống thiết bị cao cấp dưới sự tư vấn và giúp đỡ chuyên môn của Bjorn Bengtsson. Hệ thống tham chiếu bao gồm loa Dynaudio Contour 60, khuếch đại PA 3000 HV và thiết bị chơi nhạc đa nguồn MP 3000HV trong series cao cấp nhất của T+A Elektroakustik. Toàn bộ hệ thống dây và phụ kiện được sử dụng thuộc dòng Valhalla 2, Odin 2, QKore 6 và Sort System của Nordost.

Hifi World tổ chức workshop âm thanh cùng chuyên gia Nordost ảnh 3
Hệ thống trình diễn tại buổi workshop.

Xử lý nhiễu điện cho hệ thống âm thanh luôn là thách thức đối với audiophiles (thuật ngữ chỉ những người đam mê sự tái tạo âm thanh hoàn hảo) dù là người mới chơi hay đã có nhiều kinh nghiệm. Hệ thống càng cao cấp, thiết bị càng trung thực, càng dễ thấy sự hiện diện và tác động của nhiễu điện lên chất lượng trình diễn. Bên cạnh đó, bản thân thiết bị trong quá trình hoạt động cũng sinh ra các rung nhiễu nội bộ khiến cho độ chính xác timing bị ảnh hưởng. Cách ly nhiễu khỏi nguồn điện vào và lọc những nhiễu nội sinh chính là cách đảm bảo tốc độ truyền dẫn, tính chính xác và thể hiện được nhiều thông tin nhất, khai thác tối đa khả năng của hệ thống, mang lại năng lượng và nhạc tính cho tổng thể trình diễn.

Trọng tâm của buổi workshop là các thiết bị QKore đến từ Nordost, đây là thiết bị tiếp địa tiên phong của công ty, giúp loại bỏ các ồn nhiễu cao tần, nhiễu từ do dòng xoay chiều, nhiễu sóng từ các thiết bị di động, wifi, bluetooth và dòng điện, tạo một nền tảng vững chắc và an toàn cho toàn bộ hệ thống để các chi tiết trở nên rõ nét hơn, chính xác hơn, âm nhạc tổng thể hài hoà hơn trên nền sân khấu và sâu hơn.

Hifi World tổ chức workshop âm thanh cùng chuyên gia Nordost ảnh 4
Hifi World tổ chức workshop âm thanh cùng chuyên gia Nordost ảnh 5

QKore có cấu tạo vỏ hoàn toàn bằng các tấm LVA (Low-Voltage Attactor) - vật liệu độc quyền của Nordost, bên trong là một mạch điện tử thụ động và công nghệ Mono-Filament đã được cấp bằng sáng chế của Nordost, có tác dụng như một máy hút các nhiễu từ dải tần số cao và điện áp phát sinh giữa từ trường với điểm nối đất. Phần kết nối sử dụng toàn bộ các ngõ cắm mạ vàng của WBT. Hoạt động một cách thụ động, QKore tạo ra một mặt đất giả lập luôn cân bằng, chênh lệch điện với đất không bị gia tăng do các tác nhân gây hại, cải thiện triệt để hiệu suất âm thanh. Đây là giải pháp hiệu quả trước khi người chơi muốn nâng cấp thiết bị lẫn dây dẫn vì hai lý do: tính chính xác thời gian (time coherence) - điều kiện tạo nên vị trí chính xác và hình âm chuẩn cho nhạc cụ cũng như đặc trưng của giọng hát. Thứ 2 là "màn đen" - yếu tố làm cho sân khấu rộng hơn và sâu hơn, các dải đầy đủ và tốc độ hồi đáp không bị sai lệch.

Nordost là nhà sản xuất dây cáp và phụ kiện âm thanh cao cấp hàng đầu trong ngành công nghiệp điện tử tiêu dùng. Công ty nổi tiếng với các sản phẩm dây dạng dẹt, sử dụng các giải pháp thiết kế và chế tạo được phát triển từ những công nghệ độc đáo vốn dành riêng cho ngành công nghiệp hàng không vũ trụ.

Hơn 20 năm không ngừng cải tiến và ứng dụng những thành tự khoa học kỹ thuật chính xác, Nordost gặt hái nhiều thành công không chỉ với dây cáp mà còn cả những thiết bị xử lý nhiễu điện và cộng hưởng. Các công nghệ độc quyền vật liệu như Dual/Micro-Mono Filament, công nghệ TSC (Total Signal Control) và các đầu cắm HOLO:PLUG... đều trở thành niềm mơ ước của dân chơi âm thanh yêu chuộng sự trung thực của thông tin và rộng mở của không gian sân khấu.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục