Editor's Choice 2015: Thiết bị bảo vệ nguồn Torus Power RM

Chia sẻ
Torus Power RM Series được tạp chí Ultra Audio chọn là thiết bị cấp nguồn trong set-up The World Best Audio System 2012, cho đến nay nó vẫn được tạp chí khai thác tại phòng test tham chiếu. 

Editor's Choice 2015: Thiết bị bảo vệ nguồn Torus Power RM ảnh 1

Dòng Torus RM Series, với các phiên bản từ 8 cho đến 45A (hơn 10kW), được trang bị những công nghệ cách li, lọc nhiễu NBT, chống sét và chống sốc điện, đảm bảo an toàn tối đa cho hệ thống âm thanh.

Được thiết kế và sản xuất tại Canada, các thiết bị lọc cách li điện Torus Power có lợi thế rất lớn so với các sản phẩm thương hiệu khác do được trang bị biến thế của “nhà nòi” Plitron - tập đoàn điện tử với hơn 30 năm cung cấp các biến áp nguồn chuyên audio cho hầu hết các nhà sản xuất âm thanh lớn như Krell, Pass Labs, Bryston, Lamm Industries… 

Đặc biệt, khi so sánh thực tế với các biến thế xuyến khác trên thị trường có cùng mức tải, ngoài những bí quyết về chất liệu dây đồng, số lượng vòng và cách quấn dây, Torus Power luôn to và nặng hơn rất nhiều. Bên cạnh việc cung cấp dòng điện liên tục và ổn định hơn, Torus Power RM Series còn được trang bị công nghệ chủ lực là lọc cách ly băng thông hẹp NBT (Narrow Bandwidth Technology).

Hầu hết các nhà sản xuất thiết bị lọc cách ly đều sử dụng mạch điều hòa điện thế (voltage regulation) sau biến thế cách ly và trước các đầu ra AC để ngăn nhiễu, đặc biệt là ở vùng tần số cao. Tuy nhiên, mạch điều hòa điện thế thường kéo théo các linh kiện như tụ, cuộn cảm, điện trở… gây tác dụng phụ lên chất lượng trình diễn âm thanh như tiếng bass bị bó, âm hình hẹp và giảm độ động. Công nghệ NBT giúp hạn chế các nhiễu âm trong khoảng từ 2.000Hz-2MHz, đây là dải tần vượt xa các loại biến thế cách ly và máy lọc điện sử dụng mạch điều hòa điện thế thông thường. Ngoài cuộn sơ cấp và thứ cấp tiêu chuẩn, biến thế Plitron còn được trang bị thêm một cuộn dây, gọi là cuộn kiểm soát nằm ở trước cuộn thứ cấp và được gắn thêm một tụ điện. Công nghệ này cho phép lọc nhiễu và đặc biệt là triệt pha tối ưu.

Torus Power RM Series còn được tích hợp thêm khả năng chống shock điện. Các loại shock điện cao hơn 2V so với mức điện thế đỉnh của lưới điện (Việt Nam sử dụng điện 220V, mức điện áp đỉnh là 220V x 1,414 = 311V) sẽ bị hấp thụ và triệt tiêu bằng công nghệ triệt xung, đảm bảo an toàn cho hệ thống âm thanh vốn rất nhạy cảm với sự tăng giảm đột ngột của điện áp đầu vào.

Editor's Choice 2015: Thiết bị bảo vệ nguồn Torus Power RM ảnh 2

NNVN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục