Diasouli – loa hình khối độc đáo, công nghệ đỉnh cao

Chia sẻ
Không chỉ độc đáo về thiết kế, Diasouli của Diasoul còn sở hữu những công nghệ âm thanh đỉnh cao. Đây là một món lạ làm phong phú thêm cho bữa tiệc hi-end tại triển lãm CES 2015.
Diasouli – loa hình khối độc đáo, công nghệ đỉnh cao  ảnh 1
Sản phẩm đầu tay của Diasoul Corporation là bộ loa mang hình khối và công nghệ độc đáo mang tên Diasouli. Cặp loa cột hình chóp chữ nhật này có 3 đường tiếng và được bố trí thành 3 phần riêng biệt trên một thân cao 1.260mm, rộng 420mm và sâu 460mm. Phía trên cùng là một hệ thống gồm 4 tweeter 32mm, ở giữa là thùng midrange và dưới cùng là thùng woofer.

Điểm độc đáo về công nghệ của Diasouli chính là tweeter bằng Bo nguyên chất. Được coi là vật liệu lý tưởng với tốc độ truyền âm rất cao và triệt tiêu tổn thất bên trong, hợp chất bo cacbua B4C có vận tốc truyền âm 12.700m/s, nhanh hơn loại nón bằng Beryllium. Mitsubishi Electric là nhà sản xuất duy nhất trên thế giới có khả năng tạo ra củ loa bằng Bo tinh khiết.

Nón của midrange và woofer được chế tạo từ một loại vật liệu đặc biệt gọi là NCV (nano carbon tốc độ cao) với những ống nano carbon và chất dẻo theo phương pháp khuôn đúc phun. NCV là vật liệu có tốc độ truyền âm khá cao, đạt 5.600m/s, nhanh hơn tốc độ của titanium 5.100m/s.

Diasoul chưa tiết lộ những thông tin chi tiết về kỹ thuật và giá của Diasouli nhưng nói rằng đây là một bộ loa được sản xuất theo đơn đặt hàng.

Diasouli – loa hình khối độc đáo, công nghệ đỉnh cao  ảnh 2
Diasoul Corporation là một công ty tư nhân được thành lập năm 2014 ở Hyogo, Nhật Bản. Người sáng lập công ty là Kohei Teramoto, một kỹ sư đã từng đoạt nhiều giải thưởng uy tín của Mitsubishi Electric. Diasoul là hiện thực hóa giấc mơ đã được ấp ủ trong hơn 30 năm nghiên cứu tái tạo âm nhạc trong các bản ghi.

Hoàng Hà

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục